Nên mua Nokia 5230 hay LG KM555?

Em hiện nay rất đắn đo giữa hai em điện thoại Nokia 5230 và LG KM555. Nokia 5230 có màn hình đẹp hơn (16 triệu màu, độ phân giải tốt hơn), hệ điều hành S60 tốt cài được ứng dụng, và độ bền của Nokia thì khỏi bàn. Thay vỏ được, tùy ý thay đổi phong cách. Còn LG KM555 chụp hình đẹp hơn 3 "chấm" > 2 "chấm", có cả kết nố́i Wi-Fi lẫn 3G tốc độ cao 7,2 MB/giây, âm thanh Dobly Mobile. Ai đã dùng qua hai em này xin cho em ý kiến và nhận xét ạ.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng gặp trường hợp giống hệt bạn, khi vào TGDĐ mình định mua con 5230 nhưng khi đến đấy lại thấy con LG KM555, qua 1 hồi vọc 2 dế này mình có những nhận xét sau :

1. Chụp ảnh , tuy 3M nhung KM555 ko bằng 5230 vì có nhiều hạt mưa, mình thử chụp cả 2 máy con 5230 lấy nét nhanh hơn ít nhiễu hơn con KM555.

2. Cảm ứng , con KM555 cho cảm ứng mượt hơn và nhạy hơn vì là cảm ứng điện dung ( nhưng ko có đa điểm nha). Còn 5230 ko mượt như KM555 vì có HĐH nên nó phải xử lý chậm hơn. Hình ảnh 5230 sắc nét hơn KM555 vì là 16 triệu màu.

3. Kiểu dáng thì KM555 đẹp hơn nhỏ gọn và mỏng hơn so voi 5230, nhưng nhìn không chắc chắn bằng 5230 khi cầm có cảm giác nhẹ và không chắc chắn lắm.

4. Kết nối thì KM555 có 3G 7.2M và Wifi còn 5230 có 3G 3.6M và GPS va HDH.

5. Tuổi thọ Pin thì KM555 là 950 mAh còn 5230 1320mAh. Tối hôm đó mình cũng phân vân giống bạn cuối cùng mình ra về mà chưa chọn được cái nào hết, sau 1 đêm suy nghĩ kỹ lại thì mình quyết định mua Nokia 5230 vì mình thích HĐH vì mình cài được nhiều thứ hay ho trên đó vd : từ điển, bản đồ GSP, game, các theme , và nhiều phần mền khác. Đặc biệt 5230 có thể update dữ liệu để nâng cấp, sau khi nâng cấp thì cảm ứng mượt hơn chẳng hạn.

Mình chỉ nói mang tính tham khảo còn bạn nào có ý kiến gì thì thêm vào nhé, Mong bạn sớm tìm được chú dế ưng ý.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Theo mình bạn nên chọn LG KM555, vì cái cảm ứng của Nokia có vẻ ko được tốt lắm.

LG KM555có ưu điểm: chạy nhanh, pin khỏe, bàn phím QWERTY nhạy. Quan trọng là LG KM555chạy Android bạn ạ.

Một điểm củ chuối nhất ở LG KM555là không cho phép truyền dữ liệu giữa 2 máy qua Bluetooth. Không hiểu tại sao LG lại hạn chế chức năng này. Các tính năng còn lại là tạm ổn với một smart phone 5,4 triệu.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

Huỳnh Trí Anh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên lựa chọn sp Nokia 5230 vì chính mình cũng đang sử dụng sản phẩm trên.Nếu so sánh về cấu hình của cà hai sản phẩm thì 5230 van nhỉnh hơn LG và trên hết là sử dụng HDH.Về mặt cấu hình chắc bạn cũng đã nắm rõ.Nếu đơn giản bạn chỉ cần 1 chiếc đt để gọi nt và thời trang sành điệu thì LG có nhỉnh hơn về mặt fashion vì 5230 co vẻ thô hơn,nhưng về mặt cấu hình sau này bạn gặp một số ứng dụng mà bạn cần cài đặt thì 5230 là lựa chọn tối ưu bi giờ.Đây vẫn chỉ là lời khuyên tham khảo.Lựa chọn chiếc dế yêu thích vãn là ở phía bạn.Về sản phẩm này đang có những KM cùng tặng phẩm.Bạn có thể vào trang http//:vatgia.com/chonmua24h or trang Chonmua24h.com.Mong bạn có thể lựa chọn được dế yêu.