So sánh giữa Nokia N8 vs N97. Trong 2 con này, con nào có tốc độ nhanh hơn?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nokia N8 chạy nhanh gấp ba lần N97

Không những thế, smartphone cao cấp nhất của hãng điện thoại Phần Lan còn có tốc độ xử lý vượt trội so với Omnia HD (i8910) của Samsung.

N8 được Nokia công bố cuối tháng 4/2010. Sản phẩm này đã gặp phải nhiều chỉ trích vì tích hợp chip tốc độ chỉ 680 MHz, trong khi nhiều đối thủ chạy Android và Windows Phone 7 đều sử dụng bộ vi xử lý 1 GHz.

Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm bằng phần mềm đo tốc độ Speedy Go của trang Finestfones cho thấy mẫu thử N8 cho số điểm cao hơn Samsung Omnia HD (sử dụng chip ARM 600 MHz), N97 (chip ARM 434 MHz) lần lượt là 90% và 244%.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm đồ họa FPC Bench 3D, N8 đạt khung hình cao nhất 60 fps trên tất cả hạng mục.

Kết quả thử nghiệm của N8.

Finestfones khẳng định, kết quả trên có được nhờ phần cứng tăng tốc đồ họa đặc biệt được tích hợp trong máy. Trang này cho biết thêm, đây chỉ là mẫu thử Nokia N8, khi bản chính thức có mặt trên thị trường, có lẽ mọi thứ sẽ còn tốt hơn thế.

Xem thêm ảnh Nokia màu nâu đỏ

Cũng liên quan đến hàng "khủng" của Nokia, trên Internet vừa xuất hiện hình ảnh thực tế sản phẩm trong bộ vỏ màu nâu đỏ và video HD quay thử thứ 2 của model này.

(Theo vnexpress)

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Siêu Smart Phone

Quả là một mẫu điện thoại " Siêu Kinh Điển". N8 ra đời hứa hẹn sẽ đưa thương hiệu của Nokia thành thương hiệu hàng đầu thế giới, bỏ xa các đối thủ SAMSUNG, SONY, MOTOROLA, LG... Tuy nhiên đi cùng với việc tích hợp quá nhiều công nghệ hiện đại đi kèm thì liệu giá cả của N8 có đủ sức để cạnh tranh với các dòng smart phone khác, hay cũng chỉ là một chiếc Smart Phone phục vụ cho giới thượng lưu thích dùng đồ công ngệ???

( Lê Đình Thạo )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

So sánh khập khiễng

Lấy 1 HĐH mới và cấu hình của 1 máy mới so với máy cũ ra cách đây 1 năm thì quá kỳ luôn. Nếu muốn so thì nên so với cái sắp ra như IPhone 4G, GalaxyS, HTC (1.5 Ghz). 1 Năm trôi qua thì hardwave phát triển khủng khiếp so với cái cũ. Về 3D ta có thể thấy như sau: Omnia HD: 7 million triangles/Sec. (CPU 65nm) Iphone 3Gs: 28 million triangles/Sec. (CPU 65nm) PSP: 33 million triangles/Sec. (CPU 65nm) Nexus One: 22 million triangles/Sec. (CPU 65nm) HTC - HD2: 22 million triangles/Sec. (CPU 65nm) N8: 32 million triangles/Sec. HTC (1.5 Ghz dự đoán): 80 million triangles/Sec.(CPU 45nm) GalaxyS: 90 million triangles/Sec. (CPU 45nm) Wave: 90 million triangles/Sec. (CPU 45nm) Iphone 4G: 90 million triangles/Sec. (CPU 45nm)(chip A4 thực chất trong ruột vẫn là chip humingbird của SS sản xuất và được dán nhãn A4 theo yêu cầu Apple). Ngoài ra sự khác biệt của CPU sản xuất trên công nghệ 45nm so với 65nm là tăng sức mạnh 30% và giảm 30% điện năng tiêu thụ. Trên PC thì lấy CPU Dual core ra so sánh với CPU Core i3, Corei5, Core i7. Win Vista và Win7 thì chắc chắn không cần nói thì ai cũng biết kết quả rồi.

( Minh Đăng )

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

N8 chả có gì gọi là siêu phẩm

N8 chả có j gọi là siêu phẩm, đáng để mong đợi cả. Camera 12.0 Mp chả để làm j, vừa tốn bộ nhớ lưư trữ ảnh, mà ảnh cũng chẳng được như máy ảnh số-->mua máy ảnh cho rồi, CPU có 680 MHz, lại đi so sánh với 2 cái điện thoại có CPU yếu hơn. Symbyan 3 cạnh trạnh với Android, Windows Phone 7 thế nào đây. Chán.... NOKIA bây giờ chả ra được cái điện thoại nào ra hồn!!!!!!!!!!!!!!

( Huy )