Kinh nghiệm phân biệt E72 nhái

Bài viết này được thực hiện sau 1 ngày tiếp xúc với những chú E72 nhái. Mục đích giúp cho các bạn chưa từng sử dụng E72 mà muốn mua E72 với giá thơm, có thể phân biệt, tránh mua phải hàng nhái. Sau 4 lượt gặp mặt và check hàng của những chủ máy E72 với những mức giá khá thơm. Mình đúc kết ra những kinh nghiệm sau : 1. Giá : Tính đến thời điểm này(tháng 6/2010) những máy E72 2hand có giá dưới 4tr thì ko fake cũng có vấn đề kỹ thuật nặng. 2. Màn hình-giao diện : quên cái khái niệm của 1 vài bạn là nhìn qua là biết đi. hàng fake bây giờ có giao diện, độ nét của màn hình đạt đến mức ko thể phân biệt với hàng thật. Nếu nhìn ko thì ko thể phân biệt sự khác nhau, đặc biệt là những bạn chưa từng xài qua thì ko bị lừa cũng hơi phí. Mình chỉ phân biệt được khi send 2 tấm hình từ máy mình qua, 1 là phông nền windown XP, tấm thứ 2 là hình cầu vồng. Lúc này mới nhìn ra được đây ko phải là màn hình 16tr màu như những máy khác của nokia. (có thể hiểu là : màn hình của máy nhái ko phân biệt được những màng màu na ná nhau như đỏ-đỏ hơn 1 tý-đỏ hơn 1 tý tý nữa ...) Bạn nào tinh mắt cũng có thể thấy được độ sáng của máy fake chỉ bằng 80%-90% của máy E72 bình thường. 3. Phím : Nếu E72 đột phá bởi công nghệ phím 5 chiều vuốt như Laptop thì hàng nhái cũng có công nghệ đó. Các ký tự trên phím cũng mượt như hàng thật, ko thể phân biệt bằng mắt. Cách phân biệt duy nhất dựa vào cảm giác khi bấm phím. Phím của E72 nhái cứng hơn, E72 xịn bấm rất êm. bạn nào chưa từng bấm qua phím của E63-E71-E72 thì cứ thất bấm cứng cứng thì suy nghĩ lại. Phím 5 chiều của E72 nhái có tính năng vuốt(cảm ứng) như hàng thật, nhưng có 1 độ delay nhất định, khoảng 0,25-0,5 s so với hàng xịn. 4. Pin : đây là 1 trong những điểm nhận biết dễ thấy nhất. Tem pin của nokia nhái nói chung ko phải là tem giả 3 chiều như hàng xịn. Tem pin xịn của nokia thì nhìn nghiêng sẽ có cảm giác 3 chiều, các bạn có thể thử từ máy 1202 đến N97 về điều này. 5. Máy ảnh : Chụp 1 tấm hình, đừng xem lại trên máy E72 mà bạn đang check, hãy gửi qua 1 máy khác, như hôm nay mình gửi qua máy P1 của mình, khác biệt rõ ràng so với máy E72 xịn. Cũng là 5 mpx nhưng hình vụn hơn, tối hơn, có auto forcus nhưng bắt điểm kém. 6. Âm thanh : mình chẳng test âm thanh khi bật loa ngoài làm gì. Mình dựa vào âm thanh trong quá trình hoạt động máy, như ấm phím, âm báo lỗi. Điều này rất khó nhận biết, nhưng E72 nhái, những âm này to hơn, nhưng nghe ko có rôm và đầm như hàng xịn. Có thể nói rất trung quốc. 7. Hệ điều hành : 4/4 chiếc mình check đều không cài được đuôi .jar chứ đừng nói đến đuôi .sis. Đây là chiêu cuối, chắc chắn nhất. (theo quan điểm của mình) 8. Thái độ người bán : vội vã, thiếu tự tin, hẹn ở những chỗ rất trời ơi, sim người bán là sim rác 11 số, xấu đui xấu mù. Trên là những kinh nghiệm riêng của bản thân sau 1 ngày tìm người bán E72 với những mức giá rất hấp dẫn. Mong ACE góp ý, để đây có thể là kinh nghiệm chung đển những bạn khác không bị lừa đảo, rước đống của nợ đó về. [b](hongduong87) [/b]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Lúc mới ra bạn mình mua về chơi,lỗi bàn phím ,treo máy,mau hêt pin tùm lum(dù đã bật chế độ tiết kiệm,tắt tự dò wifi,tắt pm chạy ẩn,nâng cấp fw vẫn không hết),hàng zin new còn vậy nên mất lòng tin với dòng này luôn,có mua thì mua e73 chứ không mua e72 nữa.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

1. Giá : Tính đến thời điểm này(tháng 6/2010) những máy E72 2hand có giá dưới 4tr thì ko fake cũng có vấn đề kỹ thuật nặng.
vậy mà còn có những người ham rẻ..... nên mới dính

đi mua nokia thì cứ xách laptop theo cắm pc suite nhận là ok...
không có laptop thì tiệm net thiếu gì, chép sẵn cái pc suite vào usb (or vào thuê mày rồi tải về cài) vào cài chạy test ( người ngay thì 5 phút chờ cắm cáp test chẳng đáng mất thời gian, chỉ hàng tào lao mới sợ mà kiếm cớ từ chối)

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Còn cách check = imei và firmware version thì sao? Ko biết hàng fake thì nó có dùng chung firmware version với nokia xịn ko?

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Còn cách check = imei và firmware version thì sao? Ko biết hàng fake thì nó có dùng chung firmware version với nokia xịn ko?

Cách check Imei và FW giờ tụi TQ nó làm y chang òi

nhưng e72 cũng có nhìu loại , loại fake 99% thì ai chưa xài qua có thể bị dính.

còn 1 cách test nữa là bấm nút menu trong vòng 3s, nếu như nó ko hiện lên những ctrình ẩn thì chính là hàng THAH.

ko cài đc file .sis là đích thị là nó.

chụp hình vô nhìn giao diện tào lao lắm

nhìn cục pin là sẽ rỏ ,ai bik nhìn tem nokia zin và tem Nokia lô là biết liền

Minh
Trả lời 13 năm trước

Các phân biệt Nokia E72 nhái :
C1. nhập mã:
*#92702689#
Máy thật sẽ hiện lifetime và các thông số khác như : IMEI, repair...
máy giả chỉ hiện thời gian thoại thôi.
C2. Chuyển sang Chế độ tiếng việt trong mục "Setting".
Máy thật thì hiện thị tiéng việt rõ nét không có lỗi.
Máy giả: xuất hiện lỗi phông
C3. Kiểm tra tại Camera. dòng chữ "5Mpix" .
Máy thật trơn bóng rõ nét.
Máy giả sần sùi nhìn rất cùi.
C4. Thử đồng bộ hóa với PC bằng phần mềm "Nokia PC suit"
Nếu qua được các bước ở trên thì coi như 99% là hàng thật rồi.