Xin hỏi về vấn đề của N900 sau khi flash ?

Tình hình là mình vừa tiến hành flash nhưng chỉ flash phần fiasco thôi (RX-51_2009SE_10.2010.19-1_PR_COMBINED_MR0_ARM.bin) Command là: flasher-3.5.exe -F R.bin -f -R Giờ máy khởi động lại nhưng mà cứ đến đoạn logo lên xong thì lại tắt ngóm, có ai đã gặp tình huống này không.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Ttrên trang của maemo đã nói rõ là khi flash fiasco xong không được khởi động máy mà phải flash eMMC luôn mà
muốn flash FIASCO mà không khởi động lại thì chỉ cần bỏ -R đằng sau đi là được, sau đó cứ để thế mà eMMC luôn, đừng có rút ra làm gì!
Trường hợp của bạn thử eMMC lại xem thế nào, có file mới rồi đấy.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Hôm qua mình cũng bị như bạn, sau đó bấm giữ phím khởi động cho đến khi máy tự rung lên, rồi ngồi đợi (hơi lâu - chắc tại lần đầu) máy khởi động lên và ok. những lần sau khởi động nhanh hơn hẳn

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Về nguyên tắc, flash eMMC máy sẽ được format lại mới tinh về nguyên bản của NOKIA. Do vậy mà gi gỉ gì gi bị lỗi gì dùng cách này máy đều hoạt động tốt. Theo em bác xem lại cách tiến hành FLASH.

1. Bác kiểm tra lại bản FIASCO cho đúng với máy.
2. Check version HDH máy trạm tiến hành flash xem có đủ yêu cầu không.
3. Tiến hành flash lại theo trình tự sau:
- Flash bản FIASCO, lệnh: flasher-3.5.exe -F FIASCOPr1.2 -f
- Flash luôn bản eMMC sau khi flash FIASCO thành công, lệnh: flasher-3.5.exe -F eMMCPr1.2 -f -R
4. Sau khi flash báo xong, rút CABLE MicroUSB, nhấn và giữ phím POWER khởi động máy lên và chờ.... kết quả

Nếu không được thì bước 3 bác làm thế này dùm em
- Flash bản eMMC, lệnh: flasher-3.5.exe -F eMMCPr1.2 -f -R (bước này sẽ format máy trắng tinh)
- Khởi động máy lại, lúc này sẽ báo lỗi tùm lum (em không nhớ chính xác nhưng đại loại là Missing Image...) và máy khởi tự động lại, đừng lo nhé, bác chuyển bước tiếp theo.
- Tháo PIN tắt máy
- Flash bản FIASCO, lệnh: flasher-3.5.exe -F FIASCOPr1.2 -f -R
Chắc chắn sau bước này em đảm bảo máy của bác sẽ hoạt động lại bình thường. Để yên tâm bác dùng NSU update tiếp lần nữa nhé

Chúc thành công !