Làm gì khi iPhone 3G/3GS quá nhiệt?

iPhone 3G/3GS vừa được hai đại gia Vinaphone và Viettel phân phối chính thức tại Việt Nam nhưng điều đáng bận tâm là hai phiên bản này chỉ hoạt động tốt trong phạm vi nhiệt độ từ 0º tới 35º C. Vì vậy, người dùng cần làm gì để bảo vệ “dế” yêu của mình trong những ngày mùa hè nóng nực lên tới 37-38ºC sắp tới?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tuy nhiên, iPhone 3G/3GS luôn có bộ phận theo dõi nhiều độ bên trong máy. Vì vậy, người dùng nên chú ý những cảnh báo mà chiếc smartphone này đưa ra khi gặp sự cố. Nếu nhiệu độ vượt quá thông số kỹ thuật của Apple (0-35ºC), iPhone sẽ bắt đầu giảm lượng tiêu thụ pin (nhờ đó sẽ giảm nhiệt lượng sinh ra) và có thể tự động tắt nguồn để bảo vệ linh kiện bên trong. Hơn nữa, người dùng nên biết rằng, chỉ sử dụng lại iPhone khi chúng đã bớt nóng.

Khi thấy “dế” iPhone nóng lên, người dùng nên thực hiện các bước sau:

1 Tắt quá trình sạc pin.
2. Giảm độ sáng màn hình, giảm năng lượng thu phát tín hiệu di động.
3. Đóng ứng dụng, kết thúc cuộc gọi và có thể thông báo báo động nhiệt độ sẽ xuất hiện.

Ảnh minh họa
Thông báo báo động nhiệt độ khi iPhone 3G/3GS quá nóng.

Nếu thông báo báo động nhiệt độ xuất hiện, người dùng chỉ có thể thực hiện được những cuộc gọi khẩn cấp. Nếu không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp thì nên tắt nguồn iPhone (giữ nút Sleep/Wake cho tới khi thanh trượt đỏ xuất hiện và sau đó trượt thanh này).

Lưu ý: Nếu iPhone đã tắt do nhiệt độ bên trong lên quá cao thì người dùng sẽ không nhìn thấy thông báo báo động.

4. Tắt nguồn iPhone 3G. Di chuyển iPhone tới vị trí mát hơn và để cho thiết bị bớt nóng trong vài phút trước khi sử dụng lại.