Thắc mắc về 3G trên máy LG GT505 ?

Nhà mình ở bình phước chỉ có duy nhất sóng 3G viettel nhưng sóng yếu chỉ đạt 30% cột sóng. sóng 2G thì tốt đạt 100% cột sóng. - mình nhận thấy khi chon 3G dù chỉ có 30% cột sóng nhưng tốc độ lướt wap, xem tivi, m.youtube đảm bảo. - khi thực hiện chọn mạng thủ công thì chon được mạng 3G (HSDPA) được 1 hoặc 2 phút thì lại quay về 2G (EDGE). mình cố gắng tìm chế độ mạng UMTS nhưng không thấy có sự lựa chọn này. chỉ thấy hai phương án: tự động hoặc chỉ GSM mà thôi. * vậy bạn nào có kế sách hay chỉ cho mình giải khúc mắc này nhé! xin cảm ơn và hậu tạ.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Hồi mới mua về thì mình cũng bị như bạn zậy. Nhưng mà mình gọi điện hổi tổng đài thì nó nói là máy mình chưa có đăng kí 3g chỉ mới đăng kí EDGE thôi nên sóng 3g chập chởn lắm. Nhưng mà điện thoại của mình để chế độ tự động nên nó hiện sóng 3g lên thôi chứ không phải máy đã đăng kí 3g. Mình cũng đang sài mạng viettel nè bạn.

Bạn đăng kí 3g đi, nếu máy bạn đăng kí 3g rồi thì vô trình duyệt-------->cài đặt-------->chế độ------->thêm cấu hình------->tên dịch vụ: VM3G, trang chủ: http://wap.vietteltelecom.vn , chế độ internet:VM3G xong rồi bạn nhấn lưu lại, kích hoạt và khởi động lại máy là sài 3g ngon lành hok bị rớt giữa chừng.

Cái này là do tổng đài chỉ mình để sài 3g ổn định hơn, nhanh hơn.

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Cách chỉnh Máy LG GT505 chỉ nhận mỗi sóng 3G.
Đầu tiên bạn ấn biểu tượng điện thoại trên màn hình cảm ứng. Sau đó nhập vào 3845#*505#. Các bạn lưu ý chỉ được nhấn một lần và phải chính xác thì mới được còn sai thì phải làm lại.
Tiếp đó bạn kéo xuống dòng network mode ->bạn chọn tần số 3G của máy. Như vậy là xong rồi đó.
Trong mục này các bạn chú ý là có rất nhiều cài đặt cho máy và có cả phần reset về tình trạng ban đầu khi máy xuất xưởng. Có gì không hiểu thì cứ hỏi mình mình sẽ giúp đỡ tận tình.