Đánh giá chất lượng chiếc điện thoại X5 và C5 phiên bản Trung Quốc của hãng Nokia?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trái với tin đồn về một chiếc X5 cảm ứng, hôm qua Nokia ra mắt model cùng C5 phiên bản chạy 3G Trung Quốc.

Đây là bộ đôi di động sử dụng công nghệ TD-SCDMA (hay còn được gọi là mạng 3G của người Trung Quốc). X5 là model nằm giữa X6 và X3, trong khi C5 có đôi chút khác biệt với model chạy GSM.

X5 là smartphone chạy Symbian đầu tiên sử dụng mạng 3G  Trung Quốc.
X5 là smartphone chạy Symbian đầu tiên sử dụng mạng 3G Trung Quốc.

X5 là chiếc di động chạy Symbian đầu tiên hỗ trợ mạng TD-SCDMA, máy có camera 5 Megapixel với hai đèn LED, phím chơi nhạc chuyên dụng, màn hình QVGA 2,4 inch, cho phép đi vào MM-Ovi store (gian ứng dụng hợp tác giữa Nokia và China Mobile) và kho nhạc của nhà mạng Trung Quốc này.

Không có nhiều thông tin về X5 ngoài tính năng định vị GPS, máy đi kèm là ứng dụng Fetion IM. Model này có 3 màu là đen, trắng và đỏ, máy bán vào quý II năm nay.

Nokia C5 với thiết kế dạng thanh.

Nokia C5 vẫn giữ thiết kế vỏ thép như bản GSM, máy có màn hình QVGA 2,4 inch, chạy trên mạng TD-SCDMA, máy ảnh 5 Megapixel. Model này cũng hỗ trợ đi vào gian ứng dụng MM-Ovi Store và Fetion.

C5 sẽ có các màu đen, bạc và bán vào quý III năm nay. Cả hai được dành riêng cho nhà mạng China Mobile.

(Theo sohoa)

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước
Sao mà Nokia xấu kinh khủng vậy nhỉ

Mặc dù là fan trung thành của Nokia nhưng mình vẫn không thể không nói rằng: máy nhìn xấu thật, cục gạch còn đẹp hơn

( k53ca )

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Này này, cầm tận tay rồi hẵng nói nhá

Cứ như "thầy bói xem voi" bạn cầm tận tay rồi hẵng nói nhé. Đẹp còn ở chất liệu. Cùng 1 hình vuông nhưng cục gỗ, cục gạch, cục đá, cục thép thì vẻ đẹp cũng khác nhau. Có muốn chê thì cũng lựa lời mà chê. Giả sử bạn bỏ công bỏ sức ra thiết kế rồi bị phán cho 1 câu xấu hơn cục gạch, bạn thấy sao?

( Long )

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Nokia cạn ý tưởng trong thiết kế

Kể từ khi iPhone ra đời và các hãng khác đua nhau ra mắt điện thoại, Nokia trở nên cạn kiệt ý tưởng trong thiết kế. Các mẫu dt của nokia bây toàn na ná như nhau, đẹp cũng ko đẹp, xấu cũng ko phải là xấu, trông nó rất là tầm thường, chẳng có gì ấn tượng về mặt thiết kế.

( DTS )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Phải công nhận 2 mẫu thiết kế X5 và C5 xấu quá,í ẹ lun...không biết mấy ông bên bộ phận thiết kế của Nokia làm ăn sao nữa khi không cho ra đời 2 sản phẫm quá tệ

Không biết là Nokia có bắt chiếc Honda trong việc thiết kế mẫu mã không ?! Chứ mình thấy mẫu ra sau mà ở tầm trung đổ lại thì thiết kế ngày càng xấu như honda vậy (xe Wase RSX, RS, S). Công nhận là nhìn mà chán.