Xin hỏi về hãng BenQ-Siemens?

Em từng xài qua nhiều điện thoại của hãng này, hình như BenQ và Siemens sát nhập phải không ạ? Em và rất nhiều người khác nhận thấy Benq-Siemens là dòng điện thoại bền, "sóng gió" khoẻ, chức năng tốt và đặc biệt kiểu dáng thường nghiêng về phái nữ với những thiết kế rất dễ thương và nữ tính như Benq T51 pink, Benq AL21 kitty, BenQ EF51..v.v.. Vậy tại sao em thấy nhãn hàng này không còn được phân phối tại Việt Nam nữa vậy ạ? Theo anh em nói thì do Việt Nam ta không chuộng Benq-Siemens, nhưng em thấy điện thoại của hãng này giá rẻ, kiểu dáng dễ thương, chức năng đầy đủ, có thể nói chất lượng không thua gì LG, Samsung... vậy thì vì lý do gì ạ?
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Thêm thông tin về BenQ-Siemens

Siemens là một tên tuổi lừng lẫy trong ngành sản xuất điện thoại di động của Đức. Hãng đã từng đứng thứ 4 thế giới trong lĩnh vực của mình. Nếu bạn biết rằng Siemens SL45 là chiếc điện thoại nghe nhạc đầu tiên trên thế giới, S10 là chiếc điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới, và hàng loạt những sản phẩm "đầu tiên" mang tính cách mạng thì bạn sẽ thấy Siemens lừng danh cỡ nào.

Tuy nhiên, trong kinh doanh không phải chỉ là sáng tạo. Siemens gặp sự cạnh tranh quá lớn từ các tên tuổi khác, đặc biệt là Nokia, hãng đã bắt đầu "tụt dốc"... Giữa năm 2005, do kinh doanh thua lỗ nên Siemens đã bị bán cho BenQ, một hãng điện tử Đài Loan. Sự kết hợp này mang đến nhiều điều lợi cho BenQ, và giúp Siemens thoát khỏi cơn nguy khốn. Trước khi sở hữu Siemens, BenQ dù là hãng lớn nhưng vẫn chỉ nổi tiếng ở thị trường nội địa và châu Á, nhưng sau khi gắn BenQ-Siemens lên những chiếc điện thoại phân phối trên toàn thế giới thì BenQ được biết đến nhiều hơn.

Cả BenQ và Siemens đề mong muốn giữ được vị trí thứ 4 trong ngành sản xuất di động, nhưng sự kết hợp này đã không thể thành công như mong đợi. Khoảng 1 năm sau ngày bán chiếc điện thoại BenQ-Siemens đầu tiên ra thị trường, BenQ tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất tại Đức. Đến hiện tại, Siemens hay BenQ-Siemens đều đã mất hút trên thị trường, Chỉ còn lại BenQ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại phục vụ thị trường Trung Quốc và vài thị trường khác. Dù sao thị sự mất hút của một tên tuổi quá lớn như Siemens vẫn còn là một điều quá đáng tiếc trong lĩnh vực điện thoại di động.