Hỏi cách cài đặt Bàn phím Tiếng Việt trên iPhone?

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Để gõ tiếng Việt trên iPhone chúng ta có 2 cách: cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt hoặc cài đặt bàn phím tiếng Việt. Nếu người dùng không muốn sử dụng phần mềm bộ gõ Tiếng Việt (thường có phí) như VnKeyboard chẳng hạn thì có sử dụng bàn phím Tiếng Việt miễn phí sau đây để có thể gõ được tiếng Việt có dấu trên iPhone.

Hướng dẫn:

- Yêu cầu: Máy đã jailbreak (để có thể chép file vào)
- Tải iPhone_VnKey và giải nén, copy các file *.plist vào đường dẫn
/System/Library/Frameworks/UIKit.framework của iPhone (chọn OverWrite)
(Dùng DiskAid hay WinSCP để chép vào)

Giờ thì có thể sử dụng được. Nếu cần thiết thì khởi động lại máy.
Cách làm này có thể áp dụng cho iPhone 2G, iPhone 3G.

Sử dụng bàn phím Tiếng Việt bằng cách nhấn và giữ ký tự.