Thắc mắc về GPS trên máy Samsung Jet ?

Tình hình là rảnh rổi có đứa bạn nó đưa cho cái SIM của Viettel được sử dụng để test và đăng ký gì đó ở Hà Nội. Sau khi em lắp SIM vào máy thì GPS của em Jet nó trỏ ra Hà Nội, bi giờ em thay SIM của em (em đang ở Hồ Chí Minh) vào thì GPS của em Jet vẫn trỏ ra Hà Nội. Em cố mày mò sờ soạng em Jet thì chỉ thấy có phần cài đặt GPS và GPS+ gì đó. Em vào chọt 1 hồi thì nó vẫn im re. Mở google map lên thì vẫn trỏ My Location ra tuốt Hà Nội. Anh rành cái zdụ này giúp em tí.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Lưu ý với bạn là muốn dùng GPS thì phải ra ngoài trời thì nó mới hiển thị chính xác nhé chứ ở trong nhà không dùng được GPS
Khi vào Google map khi không có GPS thì nó dùng sóng GPRS để định vị vị trí nhưng độ chính xác thấp. Từ khi có 3G thì nó chỉ định vị được ở 1 chổ duy nhất thôi à. Như mình dùng Mobifone thì lúc nào cũng định vị ở TP. HCM, nhưng khi chuyển qua dùng GPRS thay vì 3G thì nó lại định vị đúng.
Kết luận: Dùng 3G thì phải ra ngoài trời mới định vị chính xác vị trí. Còn ở trong nhà thì ko định vị được
Nếu dùng GPRS thì ở trong nhà cũng có thể định vị được (nhưng ko chính xác)

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Có j đâu, vào cài đặt> cài đặt diện thoại >GPS> tải định vị về lại là ok mà, cần thiết thêm thì tìm vệ tinh(luu ý fai có gprs và ra ngoài trời mà đứng cho chéc)