Cho mình hỏi về máy W960i ?

Mình thấy 1 số nơi bán với giá 3,5 triệu . mình ko biết đó có phải là hàng copy như 1 số hàng khác ko. là háng sách tay hay chính hãng. và máy W960i có cài dc phần mềm đọc sách ko. với 1 số file ảnh (truyện với dđuôi PDF )có sài dc ko? thank!
BT
Trả lời 14 năm trước
Máy rẻ có lẽ là máy cũ thôi bạn chứ hàng copy thì mình nghĩ là ko có [;)] Mua máy rẻ nhớ kiểm tra kỹ nhé! Có thể xem W960i là một trong những chiếc điện thoại đỉnh nhất của hãng Sony Ericsson hiện nay. Máy được trang bị bộ nhớ Flash 8 gigabyte, trình nghe nhạc Walkman 3.0 Touch, màn hình cảm ứng QVGA, WiFi và hệ điều hành Symbian UIQ 3.0. Máy chạy rất mượt mà với dung lượng RAM là 128 megabyes giống P1i. Thực tế cho thấy nhiều ứng dụng có thể chạy đồng thời cùng lúc mà không hề treo máy. có thể mở đồng thời trên 20 ứng dụng đủ loại, nghe nhạc, xem hình... và máy vẫn chạy trôi chảy. Ưu điểm: * Kết nối 3G & WLAN * Bluetooth 2.0 có hỗ trợ A2DP support * Màn hình trạm 2.6 inch QVGA * UIQ 3.0 - Phiên bản cải tiến so với những dòng điện thoại UIQ3 trước đó. * Walkman 3.0 Touch player - Được xem như trình nghe nhạc tuyệt với nhất sử dụng cho điện thoại. * Bộ nhớ trong 8 gigabytes. Khuyết điểm: * Không hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu EDGE và HSDPA * Không hỗ trợ khe cắm mở rộng vì đã có bộ nhớ trong 8 gigabyte. * Không hỗ trợ bàn phiếm đầy đủ QWERTY W960 có thiết kế khá tròn chịa và gọn gàng khi cầm trên tay. Khác với P1i cho ta cảm giác hơi lõng tay hay P990i ghồ ghề so với một số người có tay nhỏ thì W960i lại cho cảm giác rất vừa tay và chắc chắn. Vỏ máy sử dụng nguyên liệu tốt và đẹp. Mặt trước và bàn phiếm đen bóng như phiếm đàn piano trông khá sang trọng. Mặt sau phủ lớp cao su nhám trống chơn chợt. Viền xung quanh máy là nhựa trắng với bên trái là chốt gắn dây đeo, bánh xe cuộn (jog dial) và dòng chữ Walkman. Bên phải là 2 nút tăng giảm âm lượng với chữ 8G ở giữa và nút chụp hình góc phải dưới. Đỉnh máy là nút Power tắt mở máy. Đáy là lỗ nhỏ microphone và cổng sync/xạc với viền là đèn báo chẳng hạn chớp màu vàng khi có cuộc gọi nhỡ. Trong khi đó bút máy (stylus) trông khá xoàn xỉnh và rẻ tiền. Toàn bộ bút được làm bằng nhựa không mối nối, thân dẹt và nhẹ tênh chứ không được thiết kế thành nhiều đoạn nối với thân chính bằng kim loại như bút của P1i hay P990i. Hộp máy màu đen với logo Walkman bên hông mạ vàng trông bắt mắt. Trong hộp gồm có những phụ kiện sau: Xạc, cáp nối USB, tai nghe Walkman MMC-70 có hỗ trợ jack cắm 3.5 mm, bao đựng nhung giống của P1i nhưng có biểu tượng Walkman, sách hướng dẫn nhiều ngôn ngữ và dĩa CD với một số phần mềm cơ bản. Không giống như P1i hay P990i, vì là dòng điện thoại Walkman, Sony Ericsson không cung cấp chân xạc cho W960i. Pin của W960i có dung lượng 950 mAh thấp hơn pin của P1i. W960i là chiếc điện thoại Walkman đầu tiên chạy hệ điều hành Symbian OS 9.1 UIQ 3.0 vốn chỉ dành cho dòng P trước đây. Máy có bộ nhớ RAM 128 megabyes với 76 megabyes còn trống khi boot máy. Giống như P1i và P990i máy sử dụng CPU 220 MHz có hỗ trợ OpenGL cho phép chơi các games với chất lượng đồ họa cao. Nhìn chung máy chạy nhanh và không bị lỗi tự động khởi động lại do thiếu bộ nhớ. Sau 5 ngày sử dụng tôi chưa từng gặp lỗi này. W960i không sử dụng bàn phiếm QWERTY như P990i hay P1i cho nên có thể nói những ai đã quen với việc sử dụng bàn phiếm đầy đủ sẽ thấy không thuận tiện khi sử dụng chiếc điện thoại này. Thay vào đó, việc nhập liệu có thể thông qua các cách sau: Nhập liệu bằng bàn phiếm thường với 3 ký tự ghép trong 1 phiếm, việc nhập liệu này có hỗ trợ chức năng đoán từ tuy nhiên hiện giờ chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Nhập liệu sử dụng bàn phiếm ảo. Nhập liệu bằng cách ghi lên màn hình hỗ trợ nhận dạng chữ viểt. Để khóa bàn phiếm có thể nhấn phiếm " * " và chọn phiếm ảo Unlock hiện trên màn hình. Cách khác nữa là bấm và giữ phiếm back (phiếm quay trở lại). Chất lượng âm thanh của W960i nói chung rất tốt. Loa ngoài nghe lớn và trong, có thể nói W960i là một trong những chiếc điện thoại Walkman cho âm thanh loa ngoài lớn nhất hiện nay. Tiếng bass và tiếng trống nghe rất hay. Máy có 11 equalizer khác nhau: "Mega Bass", "Loudness", "Treble Boost", "Normal", "Rock", "Party", "Pop", "Dance", "Jazz", "Classical" và "Spoken Word". Khi chọn "Mega Bass" thì có thể nói khó có chiếc điện thoại nào cho âm thanh hay bằng. Trình nghe nhạc Walkman Player nói chung rất tuyệt. Khi nghe nhạc màn hình nền của trình nghe nhạc hay màn hình chính có hiệu ứng animation. Có 5 hiệu ứng cho phép chọn như bong bóng bay, bông vải bay, núi lửa phun... Các hiệu ứng này thay đổi màu sắc và mật độ hiển thị tùy thuộc vào bài hát được quy định là nhạc vui, nhạc buồn... khác nhau. Hiệu ứng màu sắc này cũng có ở trình nghe Radio. Việc dò đài FM rất đơn giản máy tự động dò tìm đài và lưu. Âm thanh Radio hỗ trợ Stereo nghe rất rõ. Các bài hát có thể sắp xếp theo tên, ngày, dung lượng, số lần nghe... Giống như P1i máy cũng được cài đặt chương trình Track ID cho phép tìm nhanh bài hát trên mạng dựa vào 1 đoạn âm thanh ghi âm từ máy. Chức năng điện thoại của W960i nói chung ổn đơn giản vì đây là thiết bị Phone + PDA. Sóng Bluetooth và WiFi không có vấn đề gì. Sóng WiFi bắt khá mạnh, tôi có thể bắt sóng của 1 quán cafe khi đứng ở tầng 7 của công ty. W960i cũng là chiếc điện thoại Walkman hỗ trợ tính năng chụp hình. Camera 3.2 giống P1i cho hình ảnh chất lượng nói chung tốt. So với P990i có Camera 2.0, có vẽ như W960i cho cho hình ảnh không thật bằng. Hy vọng những firmware sau này sẽ cho chất lượng hình ảnh khá hơn. Thay lời kết Có thể nói W960 là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất của hãng Sony Ericsson. Có hệ điều hành UIQ3 với nhiều ứng dụng căn bản cho văn phòng, có WiFi để lướt web, chat chit hay VoiP, có Camera 3.2 để chụp hình, thiết kế đẹp với màn hình Touch. Đặc biệt có bộ nhớ 8GB với trình nghe nhạc Walkman mạnh mẽ và có âm thanh chất lượng rất tốt. Bộ nhớ RAM 128 mb cho phép chạy nhiều ứng dụng đồng thời mà không gặp lỗi thiếu bộ nhớ. Chức năng điện thoại không có gì phải phàn nàn, chuông báo lớn rung mạnh. Dung lượng pin 950mah tuy không bằng P1i nhưng nhìn chung chấp nhận được. Sau khi xạc đầy có thể sử dụng được khoãng 2 ngày với những công việc như duyệt web bằng WiFi, chụp hình, nhắn tin, nghe gọi vài lần, chơi game, nghe nhạc. W960i nhắm đến tính năng nghe nhạc là chính do đó SE không trang bị bàn phiếm đầy đủ. Nếu bạn quen với việc sử dụng bàn phiếm QWERTY và nhập liệu thường xuyên thì nên quan tâm chiếc điện thoại P1i vốn sinh ra để dành cho công việc. cài Tiếng Việt về cơ bản không làm máy chạy chậm đi nếu cài đúng bản T.V chuẩn !! Còn PM, thì pak cứ dùng thử mấy hôm đi rồi cần cái gì thì post lên AE giúp !!! Chúc mừng pak có con w này nhé - nhất đấy