Xin giúp đỡ sửa Blackberry trackpad ạh?

Con blackberry 8800 của em tự dưng bấm không được, em bèn tháo ra lau lau chùi chùi thì lại được, cũng ráng sống qua ngày bằng cách bấm vài lần mới nhận, nhưng bệnh tình càng ngày càng nặng. Đến sáng nay thì không thể nào bấm (click) được nữa trong khi cuộn trái phải lên xuống vẫn bình thường Em gỡ con lăn (trackball) ra, nhấn bằng tay xuống miếng copper pad / click pad màu đồng cũng không được, em nghĩ là cái cơ chế nhấn (click mechanism) bị hư rồi hoặc đứt/bẩn gì ở trong, nên em nạy miếng đồng ra luôn, sau đó dùng đầu bút chạm vào mặt thép phía dưới thì máy nó "click". Vậy em nghĩ miếng cơ cấu click màu đồng đó bị hư, dù để xuống mặt bàn nhấn xuống thì vẫn "click" nhưng bỏ lại lên circuit board thì nhấn vẫn không nhận... Xin hỏi có nơi nào bán miếng click màu đồng này không ạh? Hay có cách nào thay thế... chứ con BB của em không thể chết oan uổng thế này Hiện tại gắn trackball vào vẫn xoay bình thường nhưng ko click được. Mong mọi người cho ý kiến!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Bạn coi thử viên bi bỏ vào và nhấn có tiếp xúc với cái miếng đồng đó ko? Lấy 1 ít cồn hoặc 03, vệ sinh tẩy bẩn cho miếng đồng đi, + kiếm thêm 1 miếng kim loại thiệt nhỏ ( như 1 ít lõi dây điện thoại chẳng hạn, chêm vào miếng đồng đó ... )
DOÃN ĐẶNG TRÀ GIANG
Trả lời 14 năm trước
Bạn ra cuối phố Bà Triệu or ở Lò Đúc có trung tâm sửa chữa blackberry đó bạn
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Bác ở VN thì ra mấy chỗ bán linh kiện điện thoại , mua cái bàn phím đt của nó về(mấy chục àh), rồi lấy kim khựi cái miếng nhôm hoặc đồng tròn tròn của nó ra, kiếm miếng phím đt nào có miếng to bằng miếng đồng bác cần Còn ko, thì bác bẻ miếng đồng cho nó cong môt tí, để làm sao nó còn đàn hồi được, khi bác nhấn xuống thì nó có thể bật trở lại.