Điện thoại di động trong tương lai sẽ được cấp nguồn từ giấy đúng ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/18/mea1260371413.jpg[/gallery] [b]Giấy.[/b] Bạn có thể cho biết giấy có những công dụng gì? Vâng, nhiều lắm. Nhưng có nói nhiều cỡ nào thì bạn vẫn sẽ thiếu mất một công dụng mới mà giấy mang lại, nếu như bạn chưa biết rằng giấy giờ đây có thể làm vật liệu để tạo ra điện. Một nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học Stanford (Mỹ) đã chứng minh được giấy (ở đây là loại giấy photocopy thông thường), khi được tráng mực có chất liệu carbon nanotube thì có thể tích điện như pin AA. Nhưng khác với pin AA, loại pin giấy này có thể uốn cong và xả sạch cực nhanh. [gallery]/18/bbs1260371429.jpg[/gallery] Paper batteryTheo công nghệ này, loại giấy (làm từ xơ sợi) đóng vai trò như một chất nền, và carbon nanotube có trong mực sẽ dễ dàng bám vào chất nền đó. Khi được nhúng vào trong một hợp chất bao gồm lithium ion và chất điện phân, các chất carbon nanotube sẽ bị kích thích chuyển động tạo ra điện, và dòng điện này sẽ được lưu trữ trên giấy. Pin giấy (hay có thể gọi là pin “tẩm mực”) hứa hẹn sẽ là bộ cấp nguồn chính cho điện thoại di động trong tương lai bởi nhiều ưu điểm như nhỏ, nhẹ hơn rất nhiều so với các loại pin hiện nay, và thời lượng pin có thể lâu bền hơn nhờ mực ăn chặt vào giấy. Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém là giá thành chắc chắn sẽ rất rẻ (nhờ giấy rẻ!?).