Dùng điện thoại di động như USB?

Tôi nghe nói có thể sử dụng điện thoại di động như một bộ nhớ USB. Tôi đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, không biết có tính năng này hay không? Làm thế nào để kết nối điện thoại di động với máy tính qua cổng USB?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Một số loại điện thoại di động có khả năng kết nối với máy tính qua một cổng Mini-USB. Khi đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành bộ nhớ USB di động; bạn có thể sao chép dữ liệu vào thẻ nhớ hoặc máy tính. Hầu hết các loại điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ cho tính năng kết nối với máy tính qua cổng USB. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần phải kích hoạt chế độ USB Mass Storage (dùng điện thoại làm bộ nhớ). Kế đến, cần có cáp kết nối chuyên dụng dành cho loại điện thoại đó. Bạn cần cài đặt trình điều khiển (driver) cho điện thoại nhằm giúp máy tính nhận biết thiết bị này. Driver thường kèm theo điện thoại nếu bạn mua máy chính hãng. Đồng thời, phải chắc chắn điện thoại đang ở chế độ USB Mass Storage khi cắm vào máy tính. Như vậy, bạn mới có thể sao chép dữ liệu từ máy tính sang điện thoại (hoặc ngược lại) với tốc độ nhanh và không bị hạn chế dung lượng. Ở chế độ kết nối thông thường, tốc độ sẽ chậm hơn. Lưu ý thêm, việc kết nối điện thoại di động với máy tính đúng cách sẽ xuất hiện icon “safe remove memory” như khi đang dùng bộ nhớ USB. Nếu bạn kết nối với máy tính theo kiểu đồng bộ hoá (synchonize) dữ liệu thì sẽ không có icon này!