Thất vọng quá ... iPhone 3GS không hề rẻ

[b]Apple chỉ trợ giá cho người dùng mới mua iPhone 3GS cộng hợp đồng, còn với những ai nâng cấp hay mua "đứt" vẫn phải chấp nhận giá "khủng".[/b] Tại buổi khai mạc WWDC, Apple cho biết họ sẽ bán chiếc di động mới iPhone 3GS bằng giá với iPhone 3G ra mắt trước đó, mặc dù máy có tốc độ nhanh hơn, bộ nhớ nâng lên gấp đôi, bên cạnh đó, phiên bản iPhone 3G 8 GB hạ giá còn 99 USD, thông báo trên nhận được nhiều lới tán dương. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ, nhiều người mới nhận ra rằng, mức giá trên Apple không dành cho tất cả khách hàng. Giá bán trên của Apple "đánh" vào những người dùng mới và những người "đủ tiêu chuẩn" nâng cấp, phụ thuộc vào khoảng thời gian sử dụng hợp đồng với nhà mạng. Theo phát ngôn viên của AT&T, Mark Siegel, khách hàng có thể kiểm tra "tư cách" của mình bằng cách tham khảo trên trang web bán hàng của Apple và AT&T trước khi mua iPhone mới. Cụ thể, người dùng mới sẽ được hưởng mức giá 199 USD (iPhone 3GS 16 GB) và 299 USD (cho phiên bản 32 GB), đổi lại họ phải ký một hợp đồng sử dụng lên tới hai năm. [b]Nếu trước đó đã có hợp đồng với AT&T, mà vẫn muốn nâng cấp iPhone mới, thì mức giá sẽ là 399 và 499 USD (tương đương với hai model mới). Giá mua đứt iPhone 3GS không hợp đồng là 599 USD (16 GB) và 699 USD (32 GB), [/b]nhưng vẫn chỉ sử dụng mạng AT&T do máy bị khóa mã. [b]Với iPhone 3G, mức giá 99 USD (8 GB) và 149 USD (dành cho các bản iPhone 3G 16 GB còn sót lại), vẫn kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ, và chỉ dành cho khách hàng mới.[/b] Còn những người trước đó đã mua iPhone phiên bản đầu tiên, muốn nâng cấp sẽ phải trả 299 USD (8 GB) và 349 USD (16 GB). Giá không hợp đồng hai model trên lần lượt là 499 USD và 549 USD. Theo một cuộc khảo sát nhanh những người đã dùng iPhone và iPhone 3G, thời gian mà khách hàng được hưởng mức giá ưu đãi toàn phần cũng khác nhau, phụ thuộc vào thời gian mà họ mua điện thoại trước đó. Tại nhiều quốc gia, lý do iPhone có giá rẻ là vì máy được các mạng mạng trợ giá, thay vào đó người dùng phải ký hợp đồng sử dụng và mỗi tháng phải trả tiền dịch vụ, nhà mạng nào cũng muốn kéo dài thời gian trên. [right]Giang Thy (theo PC World, Gizmodo)[/right] Buồn và thất vọng quá [:(]
Tạ Chí Hiển
Trả lời 15 năm trước
Đúng là tương tự đợt sắp ra iPhone 3G, ai cũng mong ngóng Apple giảm giá iPhone 2G, thế là ào ào iPhone 2G cũ bán ra giá rẻ. Sau đó iPhone 3G ra thì 2G lại đắt lên mới chết chứ
Hoàng Lan phố
Trả lời 15 năm trước
Gửi các bạn là "fan" của iPhone. Mình đang xài mạng AT&T. Các bạn là "fan" iPhone mà chưa xài mạng AT&T nhưng lại muốn mua iPhone 3GS, hoặc đang dùng AT&T mà muốn nâng cấp lên iPhone 3GS, hay sẽ mua iPhone 3GS về Việt Nam dùng thì đừng buồn khi nghe mình phân tích. Trước hết, nếu bạn đang xài AT&T và kiểm tra trên website thấy thuê bao mình xài đủ tư cách upgrade thì các bạn sẽ được hổ trợ mua iPhone 3GS với giá lần lượt là 399 USD và 499 USD cho 16 GB và 32 GB. Nghĩa là, nếu bạn đang dùng 3G của AT&T và còn hợp đồng với hãng này thì bạn mua iPhone mới và xài luôn với hợp đồng cũ (contract thường là 39,99 USD cho hợp đồng thông thường, máy nào cũng vậy, cộng thêm tiền xài 3G vào net cho iPhone là 30 USD. Một tháng các bạn phải đóng 70 USD cho con iPhone xài net). Tiền chênh lệch nếu không xài 3G cho iPhone sau 2 năm sẽ là 30 USD x 24 tháng = 720 USD. Thế nên, nếu ai đang xài AT&T và đủ tư cách upgrade thì không ký hợp đồng lại, mà tiếp tục hợp đồng và mua iPhone mới với giá nói trên. Đây là một điều lợi đó, chứ đâu phải Apple ưu ái khách hàng mới đâu. Đối với khách hàng mới thì mua iPhone 3GS với 199 USD hay 299 USD cho 16 GB hay 32 GB, nhưng lại phải ký hợp đồng 2 năm với cước trên lệch (không biết có như cũ hay không) là 30 USD một tháng. Vậy con iPhone bạn mua và xài net trong 2 năm sẽ là 720 USD + giá iPhone. Giá này tuy đắt hơn giá iPhone 3GS không hợp đồng (599 USD và 699 USD tương ứng), nhưng đổi lại, bạn xài net với dung lượng không hạn chế. iPhone locked thì vẫn chỉ sử dụng mạng AT&T do máy bị khóa mã (không có hợp đồng xài net). Suy cho cùng, mình thấy Apple công bằng đấy chứ. Mình sẽ làm một con 3GS mới 16 GB với giá 399 USD. Con 3G cũ còn hợp đồng một năm nữa mình đẩy nó đi là đủ tiền rồi. Xài phone mới với giá như vậy và hợp đồng giảm xuống còn một năm ai mà không thích chứ. Vậy nghĩa là mình dùng phone mới với giá 399 USD + 30 USD x 12 tháng = 759 USD, luôn hợp đồng net trong một năm. Quá rẻ!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Hôm nay mình nhận được tin iPhone cho đặt hàng online. Mình là khách hàng sử dụng iPhone từ thời 2G, rồi chuyển sang 3G và bây giờ đang có ý định dùng 3GS. Nhưng khi mình order online thì giá hoàn toàn không hợp lý. Giá sau khi cộng thuế là 659 USD cho bản 16 GB. Trong khi đó, nếu mình là một khác hàng mới thì giá chỉ 2xx USD. Mình không rõ thuế bao nhiêu. Apple chỉ muốn câu thêm càng nhiều khách hàng càng tốt, còn khách hàng cũ thì họ không quan tâm lắm. Và giá cho khách hàng cũ thì cũng không hoàn toàn hợp lý.