Vì sao Iphone 3G cao giá

Thật ra giá của iphone 3g bán tại Apple rẻ như vậy là vì hang điện thọai AT&T trợ giá gần $400 cho mỗi chiếc iphone 3g để có thể độc quyền cung cấp thuê bao di động. Muốn mua iphone 3G bạn phải đăng ký hợp đồng với AT&T 2 năm. Ngoài số tiền trên dưới $50/tháng (plan) bạn còn phải trả thuê bao(data plan) $30/tháng để có thể sử dụng những chức năng mạng của 3g. Như vậy thì giá thành tính cho một chiếc iphone 3g sau 2 năm sẽ là: iphone 3g 8g: $199 + $15,92 (8% thuế) + ($30 X 24tháng X thuế sử dụng) = $934,92 iphone 3g 16g: $299 + $23,92 (8% thuế) + ($30 X 24tháng X thuế sử dụng) = $1042,92 Giá trên là chưa kể thuế sử dụng, thường là trên 15% của $720 ($30 X 24 thánng) Như vậy thì làm sao có ai dám đăng ký để lấy một chiếc iphone 3g đem bán kiếm lời? Chỉ có một số người muốn có chút ít tiền tạm thời mua rồi bán lại với giá rẻ mà không cần tính thiệt hơn lâu dài. Tuy nhiên họ không d ại đứng xếp hàng mỗi người chỉ dược 1 cái để mà bán với giá thấp. Mua lại của những người này ít nhất là $700/$800. Mang về VN phải tốn thêm phí vận chuyển nữa, cho nên giá rất cao.Bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi vào những địa chỉ rao giá thật thấp ở VN. Hầu hết họ đều để số điện thọai “không có thật” hoặc trả lời chưa có hang. Vì họ chưa nắm rõ được nguồn tin, giá cả, cứ tưởng giá sẽ rất hời nên chào giá theo kiểu đóan chừng. Với kiểu độc quyền của AT&T thế này thì cho dù vài tháng nữa giá iphone 3g sẽ không trượt bao nhiêu. Cho dù có trượt cấp mấy thi sẽ không thấp hơn giá gốc ( $199/$299 + ~$400 + 8% thuế)
buiduynhat
Trả lời 15 năm trước
Có lẽ iphone rất nặng và kồng kềnh nên ốn nhiều phí vận tải..............!ke.......!ke...........![:-w]