Đầu CD nào có thể nghe được các định dạng nhạc lossless?

Trên thị trường hiện nay có đầu CD gia dụng kích thước chuẩn 44 cm nào đọc được các file audio lossless như flac, ape, wma... từ ổ đĩa cứng không?

Sở dĩ em có nhu cầu trên vì em có một kho nhạc lossless và muốn nghe trực tiếp từ đĩa cứng luôn chứ không cần chuyển qua CD rồi mới nghe được.

Cảm cơn các bạn nhiều.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo thử Cambridge CXN, là 1 DAC có khả năng đọc ổ cứng, kết nối không dây để truy xuất nhạc như một máy chủ NAS và UpnP, bắt sóng Bluetooth ,nghe Internet Radio, vào trang nghe nhạc Spotify, phát nhạc qua AirPlay...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn có Máy tính hoặc đầu HD (có xuất digital) thì mọi chuyện rất đơn giản là bạn mua thêm 1 DAC. Tùy theo giá tiền mà bạn có thể lựa chọn DAC của Cambrigde, Teac, Nad, Music hall... và nhiều loại đắt tiền khác
Nếu bạn muốn chơi cả CD thì mua DAC tích hợp CD (CD có tích hợp DAC ngoài thì đúng hơn) như H.K 990 (rẻ nhất mà tôi biết). Audiolab 8200CD, Cambrigde 840CD...
Nếu mà bạn chưa có PC thì cách kinh tế nhất mà tôi biết là mua thêm 1 board Raspberry-Pi và cài HĐH Daphile làm transport là ngon

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

CD là chuyền từ nhạc số sang analog, con lossless là nhạc số, 2 thiết bị này riêng biệt. bạn mua 1 giải mã số nhưng phải dùng qua 1 máy tính.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Tôi dùng đầu bluray của sony có cổng USB tuy ko đọc được file lossless như tôi conver sang định dạng wav lên đọc bình thường cho âm thanh chuẩn như đĩa gốc đấu qua amply nghe phê lắm

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng 1 kho nhạc Lossless, copy hết vào ổ cứng, chạy đầu HD Himedia (vừa xem 3D, vừa chạy nhạc,...) loại cao cấp nhất phát qua ampli Pioner (ampli 10 triệu, loa 10 triệu) nghe cũng phê lắm, không biết có cần sắm thêm DAC như các bác hướng dẫn nữa không? Hóng tiếp

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Cũng đã từng tìm như bạn rồi cuối cùng mua đầu HD Dune Base.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Nếu nghe trực tiếp từ ổ cứng thì mua đầu đọc Dune là OK nhưng giá hơi chát!.