[Tư vấn] Nên chọn card sound nào cho notebook??

Tình hình là mình vừa được cho 1 bộ dàn máy SONY. Mình muốn tận dụng 2 cái loa của nó. Vấn đề là làm thế nào để cho cái dàn nó kêu được (hic hic, gà quá) Mình có chụp 1 số ảnh liên quan tới bộ dàn. Tổng thể thì nó có 2 cái loa 2 bên và 1 cái (hình như là) AMP để điều khiển. Mặt sau của nó thì mình chỉ thấy chỗ cắm có ghi MD (In - out) là "có vẻ" sẽ có cái gì đó cắm vào đường "in" để cho nó "kêu". Hoàn cảnh của mình bây giờ là chỉ có mỗi cái laptop. Vậy có phải là mình phải mua 1 cái card sound có đường output vừa với cái đường In của cái khu MD đó hay ko? Và làm ơn gợi ý cho mình xem cái card nào (trong số mấy card trên kia) là phù hợp. Hic, các bạn thông cảm là mình mù tịt về khoản này. Cảm ơn vì đã đọc. Sau đây là 1 số ảnh liên quan tới bộ dàn của mình. [gallery]/3/tyf1263616813.jpg[/gallery] [gallery]/3/omy1263616815.jpg[/gallery] [gallery]/3/jvb1263616817.jpg[/gallery]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bro thử mua cái giắc 3,5mm đực ra bông sen rồi cắm vào thử xem, đầu 3,5mm đực vô Line-out ở Lap, bông sen vô cái dàn kia, chắc không cần phải mua Card âm thanh rời đâu. Card âm thanh gắn ngoài nếu bro muốn âm thanh tốt hơn Card ombo của Lap (tham khảo) Creative Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 ONKYO WAVIO SE-U55SX EXTERNAL USB SOUND CARD
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Đây là hình ảnh công giao tiếp của Creative X-Fi 5.1 USB [gallery]/19/jdt1263617144.jpg[/gallery] [gallery]/19/bgm1263617146.jpg[/gallery] Cống kết nối tui thấy phong phú hơn 2 lựa chọn còn lại mà bro đã đưa ra. Ex-Soundcard và DAC tui nghĩ là giống nhau, không phải là dân chuyên và cũng chưa có điều kiện sử dụng qua DAC nên không dám có ý kiến gì về mảng này Vấn đề âm thanh có hay không khi dùng Ombo-Dàn hoặc Ex-Soundcard-Dàn thì phải tùy vào cảm nhận của mỗi người, nếu có đắn đo thì bro tốt nhất nên mượn của ai đó cái Ex-soundcard rồi test, tai mỗi người khác nhau mà . Vấn đề về Headphone. Về lý thuyết thì khi cắm Headphone, mọi âm thanh khác sẽ bị Mute, chỉ còn mỗi Headphone nghe được. Âm thanh từ Soundcard-Headphone hay Soundcard-Dàn-Headphone đều là dạng Analog, đi càng nhiều đường thì bị nhào nặn càng nhiều, có thể hay hơn, có thể dở hơn, cảm nhận của mỗi người Ps: Creative X-FI 5.1 USB còn đi kèm 1 cái Remote nữa, nếu thích thì bro có thể lập trình cái Remote đó điều khiển theo ý thích của mình. Tất nhiên là phải vọc 1 tý Có hướng dẫn vọc ở đây nè bro. _http://www.autohotkey.com/forum/topic41397.html