SS PS42C450 xem tivi bị đốm đen!

Hiện tựong bị đốm li ti màu đen nổi lên khi màn hình chuyển từ cảnh tối wa cảnh sáng trên tivi plasma 42C450 là bị gì vậy ? Khi xem phim HD trên máy tính kết nối vào thì kô sao, đả thử đổi 2 dây HDMI vẫn bị như vậy, ko bít là lỗi kĩ tguật hay do tín hiệu tivi (mình sai Mytv HD- STB HD của Mytv). Bác nào có kinh nghiệm cho xin ý kiến ,tư vấn.Thanks!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Để xác định rõ hiện tượng này do lỗi của tivi hay của cable thì bạn làm theo những bước này nha .
cắm nguồn , rút hết tất cả dây tín hiệu cắm vào tivi ra , sau đó vào menu -> hình ảnh -> chọn cài đặt hình ảnh -> chọn chế độ bảo vệ màn hình -> chọn cuộn . Lúc này trên màn hình sẽ quét phổ xám chạy ngang man hình . bạn theo dõi vị trí bị đốm đen có xuất hiện không . nếu thấy xuất hiện đốm đen như vậy , bạn cứ để cho tivi chạy cuộn như vậy liên tục khoảng 6h . Sau 6h bạn theo dõi lại tivi xem đốm đen có giảm bớt hay mất ko ? nếu ko thì bạn chịu khó liên hệ trung tâm bảo hành nha.