VTC thuê thêm vệ tinh AsiaSat phát 30 kênh HD?

Em dạo Web đọc được tin này : Công ty Khai thác Vệ tinh hàng đầu châu Á (AsiaSat) và Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VN (VTC) vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong việc sử dụng vệ tinh AsiaSat5 làm vệ tinh truyền dẫn tín hiệu cho dịch vụ truyền hình DTH ở Việt Nam. ào đầu năm 2010, VTC sẽ sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu từ vệ tinh AsiaSat5 để cung cấp gói dịch vụ truyền hình DTH mới với 30 kênh truyền hình độ nét cao (HD) và 70 kênh truyền hình độ nét tiêu chuẩn SD đến với các hộ gia đình sử dụng dịch vụ của VTC. Vậy theo suy đoán của em những ai đang dùng dịch vụ của VTC sẽ sắp phải quay lại hướng chảo thu rồi. Có 1 điểm đáng chú ý là gói dich vụ mới này lên tới 30 kênh HD.VTC quả này chịu chơi quá nhỉ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Có lẽ sẽ thêm 1 gói cước mới nữa.Hiện tại đang có 2 gói cước,gói SD là 45 nghìn ,gói HD + SD hiện tại với 10 nghìn HD là 95 nghìn ,có thể sẽ có 1 gói cước với 30 nghin HD + 70 nghin SD là 150k chẳng hạn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Vệ tinh nằm lệch nhau vài độ thì có thể dùng "càng" để lắp 1 lúc 2 củ LNB, chẳng hạn như Astra 19.5E và Hotbird 13.0E, hoặc củ LNB đôi (đúp) tích hợp switch để chuyển qua lại tín hiệu của 2 LNB trên. Nếu lệch nhau nhiều quá, khoảng trên dưới 10 độ, người ta dùng chảo hình thoi, với càng dài, có thể lắp đc 4 LNB để bắt 4 vệ tinh khác nhau. Xịn nữa thì dùng chảo quay có motor, xem vệ tinh nào chảo tự quay sang hướng vệ tinh đó, yêu cầu đầu thu satelite phải có hỗ trợ motor. Khuân vác phục vụ các bác vài tấm hình : Càng này : [gallery]/19/vwu1264759974.jpg[/gallery] Chảo 4 LNB : [gallery]/19/hnp1264759975.jpg[/gallery] [gallery]/19/ftp1264759975.jpg[/gallery] Motor [gallery]/19/zdc1264759976.jpg[/gallery] [gallery]/19/nru1264759977.jpg[/gallery] Bác nào nghiện máy tính thì chơi luôn con SkyStar 2 HD vào HTPC, chỉ cần 1 PCI slot của máy tính thôi, cắm anten vào, bật chương trình DVB Viewer của nó lên xem, thích thì thu luôn, chất lượng cực cao. Mình thu thử đoạn demo 720p thấy chất lượng rất tốt. [gallery]/19/std1264760048.jpg[/gallery]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
TechniSat SkyStar 2 HD cũng như một số cạc TV HD khác, có giá khoảng 55 Euro trở lên. Tuy nhiên nếu chỉ có cạc này thì chỉ thu được các kênh miễn phí. Nếu các kênh của VTC khóa mã thì không thể thu được. Ở châu Âu, các hãng truyền hình trả tiền dùng smart card để quản lý, nên nếu muốn thu các kênh khóa mã này thì phải mua thêm bộ CAM và CI Modul, để gắn smart card vào mới được. Các bạn xem hình bên dưới, ngoài cái Card PCI, còn có bộ CI MOdul đi kèm. [gallery]/15/auz1264760168.jpg[/gallery] Hình như ở VN, VTC đã tích hợp sẵn smart card trong đầu thu độc quyền của họ nên không biết sẽ sử dụng bộ CAM và CI Modul như thế nào?