Chọn HD box nào?

Hiện nay trên thị trường đã tràn ngập HD box (thiết bị phát phim HD), tuy nhiên mỗi loại có ưu và khuyết riêng. Bằng những kinh nghiệm sử dụng thực tế, Chip muốn cung cấp cho bà con vài thông tin về các sản phẩm này, hy vọng chúng sẽ có ích và giúp bà con có sự đầu tư đúng đắn, phù hợp. Các loại HDbox phổ biến tại thị trường VN (xếp theo thứ tự thời gian xuất hiện từ trước đến nay) I. TViX: Đây là HDbox xuất hiện sớm nhất trên thị trường, có nhiều model nhưng thời điểm hiện nay phổ biến 3 loại: TViX 6500A, 7000A và 7010A. - Ưu điểm chung của TViX là có ngoại hình bắt mắt, có màn hình LCD thể hiện thông tin khi hoạt động. Được thiết kế trên nền điều hành dựa trên NTFS nên truy xuất file rất nhanh, menu hoạt động nhanh và ổn định, firmware ít lỗi. - Nhược điểm chung của TViX là giá cao, cần convert phụ đề VN trước khi sử dụng. 1. TViX 6500A: [gallery]/12/aea1263536621.jpg[/gallery] nhược điểm lớn nhất của dòng này là giải nhiệt không tốt nên có thể gặp vấn đề treo máy, hoạt động không ổn định khi chiếu phim HD liên tục hay chạy trong môi trường có nhiệt độ cao. 2. TViX 7000A: [gallery]/12/vym1263536622.jpg[/gallery] giá cao nhất trong tất cả các HD box trên thị trường tính đến thời điểm hiện nay. TViX 7000A có thể nâng cấp thêm bộ thu sóng TV để xem truyền hình thông thường và cả truyền hình HD nếu đài phát hỗ trợ. 3. TViX 7010A: [gallery]/12/kaq1263536622.jpg[/gallery] tính năng và hình dáng y hệt như 7000A, nhưng sản phẩm này được tích hợp bộ phu sóng TV kỹ thuật số (ko hoạt động được tại VN trong thời điểm hiện nay vì ko cùng hệ). Tuy nhiên mặt hàng này được sản xuất cho thị trường Hàn Quốc chứ ko để xuất khẩu nên việc bảo hành phải gởi về HQ. Giá sản phẩm này thấp hơn model 7000A tương đối.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cảm ơn thông tin có ích của bạn, nếu có giá để tham khảo nữa thì tốt quá.