Mua tivi Panasonic 37X10 hay 32X15 or Toshiba 37AV600 ?

2 con Pana giá same same nhau 1 con 37 inch 1 con 32 inch nhưng lại quét 100hz, còn chú Toshiba cao hơn chút thì có vi xử lý 10bit và chuyển tín hiệu HD sang SD ko biết theo các bác e nên mua con nào ạ? Được tối này phi đi mua luôn phân vân nhiều quá rồi ạ Chủ yếu xem cáp và bóng đá ạ Có ai chỉ giúp phân tích khác nhau giữa 50hz và 100hz ko ? Trong các trường hợp nào thì nó ko khác nhau mấy và khác nhau rõ rệt trong TH nào ? Tiện thể cho hỏi luôn mọi người cho biết thứ tự ký hiệu của SS với toshiba từ dòng thấp đến cao được ko theo chữ cái B, T, Z ... ấy, mình ko hiểu ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
- 2 con Pana giá same same nhau 1 con 37 inch 1 con 32 inch nhưng lại quét 100hz, còn chú Toshiba cao hơn chút thì có vi xử lý 10bit và chuyển tín hiệu HD sang SD ko biết theo các bác e nên mua con nào ạ? Được tối này phi đi mua luôn phân vân nhiều quá rồi ạ Chủ yếu xem cáp và bóng đá ạ --> Bạn lấy 37X10 đi bạn = giá lấy 37" xem HD đẹp hơn 32" , thực tế to hơn thấy rõ, còn 100hz hơn 50hz trên thông số thôi, rất khó cảm nhận bằng mắt thường . - Tiện thể cho hỏi luôn mọi người cho biết thứ tự ký hiệu của SS với toshiba từ dòng thấp đến cao được ko theo chữ cái B, T, Z ... ấy, mình ko hiểu ? --> Hiện nay dòng cao nhất đến thấp nhất của Toshiba là ZV. RV và CV 600, series 500 hay 550 là hàng cũ của cuối năm 2008. Vì hàng Toshiba ít người xài nên trên này ít nói chứ thật sự chất lượng tốt lắm hơn hẳn mấy hàng của Hàn Quốc. Tớ xài 42'của Toshiba entry level thôi nhưng thấy hình đẹp trung thực không quá sặc sỡ như của Hàn Quốc. Không hề hối tiếc chút nào. Còn mấy vụ 100hz hay 50Hz không mấy hiệu quả. Giá Pana và Toshiba ngang nhau bác chọn em nào thấy thích là được, mua cho bác mà. Đừng quá quan tâm những vấn đề khác. Thân
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Về 50Hz và 100Hz thi ở Pana nó gọi là True Motion còn ở Wikipedia nó được đề cập ở phần Motion Compensation. Ngăn gọn là nó nâng chất lượng hình chuyển động tốc độ cao (quả bóng bay, xe chạy tộc độ cao...) ko để lại vệt kéo theo. Nó tạo ra khung hình phụ (1 ở 100Hz còn 2 ở 200Hz... vì hệ Pal có 50 hinh/s, NTSC là 60). Nếu để 2 màn hình cạnh nhau cùng phát lại 1 chương trình, bạn sẽ thấy 100Hz có hình ít rung hơn. 100Hz khác với 50Hz rõ nhất khi xem thể thao như bóng đá, hay tennis... các bác thấy quả bóng bay tròn căng, còn 50Hz thì bóng bay thành vệt dài, nhìn k thật tí nào cả, cái này thấy ngay. Còn lại thì họ bảo 100Hz đỡ mỏi mắt hơn (điều mà mình khó nhận biết khi xem thử vài s hay vài phút).
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Mình đang sử dụng 37X10 đây về màu sắc bạn cứ yên tâm chỉnh thành chế độ Sống Động , tương phản giảm chút còn 90 thôi. Mở chế độ lọc màu 3D, tông màu thành Xanh (Để dịu con mắt ấy mà). Sau đó bác cứ mở từ DVD, HD, tới cáp tự bác sẽ có nhận xét về nó thôi Cái này tại mình chỉnh thế thấy vừa ý thôi, có thể mắt bạn cảm nhận khác có thể chỉnh theo ý mình. Thân