Đầu DVD có cổng upscale 1080 cho hình ảnh có tốt hơn loại đầu DVD thường không?

Các bác cho em hỏi , trên thị trường bây giờ có loại đầu DVD có cổng HDMI upscale 1080 thì loại này cho hình ảnh có tốt hơn loại đầu DVD thường nhiều ko ? nếu xem trên LCD thì chất lượng hình ảnh được bao nhiêu % nếu so sánh với nguồn HD ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn dùng DVD9 chất lượng cao thì bằng 8/10 so với nguồn HD, còn nếu dùng DVD5 thì hình ảnh tốt hơn khá nhiều so với đầu DVD thông thường. Nếu bạn đã biết nguồn HD thì không nên nghĩ đến đầu DVD nữa, khuyên chân tình đấy !!!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nhà em có con pioneer 696, cũng upscale 1080, em thấy chẳng cải thiện được là bao so với đầu DVD thường, so với đầu phát HD như TVIX thì cách xa như trời với vực. Các bác lưu ý là TV HD có độ phân giải cao hơn chuẩn SD, vi vậy, bản thân TV cũng thực hiện upscale khi nhận tín hiệu SD từ đầu vào component để thể hiện hình ảnh trên màn hình. Chắc gì chíp (và thuật toán) upscale của đầu DVD đã hơn TV ?
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Với điều kiện như bây giờ bác mua đầu DVD có upscale lên 1080P cũng khá tốt rồi, còn kết nối qua component em thấy là ko thể bằng qua HDMI, tất nhiên là so sánh khi bật DVD loại tốt chút như DVD9, em đã kiểm chứng trên con DVD của Samsung rồi, hình ảnh kết nối bằng HDMI mịn hơn và rõ hơn đó bác
vo nhu thien
Trả lời 13 năm trước

Em thấy hiệu quả tốt hẳn ra đó bác , xem hình sáng và mịn hơn nhiều so với đầu DVD thông thường , rõ nét nữa , em mới rinh em DVD HDMI Sony về coi fim DVD trên Lcd SS phê lòi mắt, tuy không bằng nguồn HD nhưng với chất lượng DVD thì như thế là tuyệt vời quá rồi., Nhưng nếu coi VCD thì hình bị bể hơn nhiều chắc do độ phân giải quá kém , nên nó thể hiện rõ ra luôn mà. Tóm lại là Ok nếu sài DVD chứa nội dung ít bị nén như 1 Fim In 1 DVD:D