Công tắc nguồn của Amp

Các bác giúp em, công tắc nguồn cái Amp của em luôn thông, nghĩa là cứ cắm điện vào là đèn báo snags ngay không cần biết là công tắc bật hay tắt. Em đã tháo ra kiểm tra thì thấy nó có một công tắc, mắc song song với một linh kiện, cái này em đoán là con trở hay diot dập hồ quang gì đấy nhưng không chắc lắm vì nó là một khối hình hộp chữ nhật. Em không thể xác định được là công tắc thông( luôn đóng hay là cái linh kiện kia thông mạch), vì không có mỏ hàn để tháo từng con một ra kiểm tra được. Bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo em cái hay bác nào biết chỗ nào bán loại công tắc trên cũng chỉ điểm cho em luôn. Em mua luon một cái thay vào co nó nhanh. Cảm ơn các bác!!!
Trả lời 15 năm trước
Bác cắt béng cái tụ đấy đi xem sao đã, nếu congtac vẫn không hoạt động được thì .... thay thôi Nếu bác ở Hà Nội thì bác vào chợ Giời khu bán linh kiện điện tử (gần đồn công an) hoặc 17 Hàn Thuyên (chỉ bán linh kiẹn mới) để tìm. Vấn đề là bác tìm được loại nào có hình dạng phù hợp để thay được vào vị trí cũ, tiếp nữa bác nên để ý là dòng điện, điện áp yêu cầu qua công tắc là bao nhiêu để chọn loại có chịu dòng, áp lớn hơn hoặc tương đương.