Card sound nào ra âm thanh stereo hay vậy các bác?

Em muốn lấy tín hiệu stereo từ PC vào âm ly để hát karaoke. Thấy các bác trên mạng bán 70k 320g file video karaoke nên đang muốn thử Em lấy tín hiệu stereo từ PC vào mixer rồi qua âm ly. DVI từ PC vào LCD Em thấy nhiều bác bán Sound 150k có cổng optical Vậy xem DVD có DTS trên PC lấy tín hiệu âm thanh qua cổng optical vào Reciver có DTS thì có ra đc âm thanh DTS k các bác hay Card sound cũng fải có giải mã DTS? Em nghĩ tín hiệu qua optical la tín hiệu số thì nó chuyển nguyên tín hiệu DTS từ DVD trên PC vào Reciver có fải k ạ? Em đang tập chơi audio, mong các cao thủ chỉ giáo ạ. Cám ơn các bác rất nhiều :)
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác có xiền thì không gì bằng Lynx Studio Technology LynxTWO-B. Cho Stereo lẫn DTS hay Dolby Digtal 5.1 đều không là vấn đề vì nó có 6 ngã ra Analog. Chỉ cần bác co phần mêm PowerDVD Utra version 7.0 là khỏe re vì chơi được luôn HD-DVD và BD. Về chất lượng âm thanh nguyên Sound Card này dùng cho phòng thâu nhà nghề nên rất tốt. Nghe CD so sánh với máy CDP giá 2000USD ngang ngửa. Duy chỉ có tiêu chuẩn âm thanh mới nhất chỉ có vài phim BD và HD-DVD mới có là "DTS-Master Audio" (đường truyền âm thanh digital bằng ngõ HDMI) thì dùng phương pháp máy tính PC đang chào thua không biết bao giờ mới có. Tuy nhiên có Dolby True-HD đã là quá sướng vượt hẳn công nghệ DVD hay CD trước đó. Đồng thời vì LynxTWO-B chỉ có 6 ngã ra Analog nên không thể giải mã 7.1 được tuy nhiên phim thời nay ngay cả DTS-Master Audio cũng thường chỉ 5.1. Theo thứ tự sau đây: 1- Lynx Audio Sound Card 2- RME Sound Card 2.5 - EMU (Creative Professional) 3- ... 4- Sound Blaster X... 5- Tất cả PC card còn lại với 5.1 hay 7.1 6- Mua DVD player của Tung Của có luôn đường dẫn 5.1 hay 7.1 analog Out - Nếu "ổn" theo giá tiền thì thứ tự 5 và 6 là ổn nhất vì 5 chỉ có 30USD và 6 chỉ có 50USD mà đặc biệt là 6 không cần PC - Nếu vừa muốn DTS, Dolby True-HD (tiêu chuẩn mới cho HD-DVD và BD) ... mà vừa muốn dựng 1 phòng thâu Studio nho nhỏ cho em nhỏ nó dzui khi hát karaoke, nhạc sống ... thì thứ tự 2.5 đến 1 là "ổn" vì âm thanh rất tốt. Tất nhiên cái thứ tự 4 cũng làm được việc này nhưng khi làm Studio thì ngõ vô/ra không nhiều nên rất khó làm ở đây là chưa nói đến truyện chất lượng âm thanh (trên đo đạt thực tế lẫn tai nghe) Dân Hí Ènd đi thẩm âm soundcard Lynx và RME với mấy cái dàn cơ CD với DAC Stereo 2K USD đều ngang ngửa. Đương nhiên cái dàn cơ CD và DAC Stereo chỉ làm được 1/4 lần cái RME và cái Lynx Soundcard làm được.