Cáp HDMI đắt và rẻ không khác nhiều về chất lượng???

Những sợi dây cáp hơn 100 nghìn đồng đến gần 1 triệu đồng vẫn có thể mang lại hình ảnh HD đẹp như nhau. [center][gallery]/15/wck1263528558.jpg[/gallery] Chỉ cần dùng cáp hơn 100.000 đồng, bạn đã có thể yên tâm thưởng thức phim HD.[/center] Các chuyên gia của tạp chí Cnet cho hay có thể quảng cáo sẽ làm nhiều người lầm tưởng cáp đắt tiền rất khác biệt loại rẻ tiền, như cho tốc độ cao hơn, hình ảnh đẹp hơn... Thực tế, một sợi dây chừng 10 USD không khác mấy so với sản phẩm 50 USD. Do đó, người tiêu dùng không nên tiêu quá 10 USD cho một sợi dây cáp HDMI tiêu chuẩn dài 1,8 mét. Các thương hiệu nổi tiếng có thể quyến rũ khách hàng mở hầu bao, nhưng những sản phẩm được thử nghiệm của Belkin, Accell, Monoprice, Monster, SimplayHD... đều hoạt động như nhau. Không có hiện tượng nhòe hay "nhấp nháy" nào ở sản phẩm rẻ tiền. Thậm chí các sợi dây dài đến 6 mét cũng không gặp vấn đề gì. [right]Theo Sohoa[/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Dây HDMI tuỳ theo Hảng sản xuất,và tuỳ theo model, giá cả khác nhau nhiều lắm Bác à: -Dây HDMI loại bèo nhất của TQ -giá dưới 100.000 Đ /Sợi 2m -Dây Van Den Hul Ultimate HDMI-sợi 2m-giá 179 EUR= 4.520.000 VNĐ -Dây Nordost Silver Screen HDMI cable -sợi 2m-giá 259 EUR= 6.550.000 VNĐ Bác có nhu cầu xài thử các loại dây nầy thì ngâm cứu ở đây: http://www.avreview.co.uk/news/article/mps/uan/923 http://www.cheshireaudio.co.uk/acata...Fc0tpAodan0xqQ Em đang xài dây Van Den Hul HDMI. dây màu tím, giá mua tại VN là 1.800.000 đ (mua ở VN đắt hơn ở nước ngoài !?!?) Kính
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng có chút kinh nghiệm về dây HDMI này! Tôi đã bỏ ra cả buổi sáng chỉ có rút ra/cắm vào để so sánh hai sợi dây HDMI Monster 1000 (70$) và HDMI của Hồ Cẩm Đào (>100k). Kết luận là chất lượng đem lại không xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Chúng khác xa nhau về giá cả nhưng chẳng khác nhau mấy về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Vì vậy ta cũng nên đầu tư sao cho tương xứng giữa màn hình và dây dợ... Kính!!!
binhhc
Trả lời 14 năm trước

Truyền tín hiệu kiểu HDMI là dạng chưa nén nên khả năng bị can nhiễu là khá thấp so với kiểu AV (đã nén hình ảnh) và kiểu RF (nén cả hình ảnh và âm thanh)

Vì vậy dây cáp HDMI chỉ cần loại trung bình là dùng tốt.

tham khảo tại đây: http://infovn.com.vn/

Trần Đức Mạnh check gia
Trả lời 13 năm trước

Bảng cáp HDMI to HDMI

Cáp HDMI 1,8m = 70,000đ
Cáp HDMI 3m = 100,000đ
Cáp HDMI 5m = 150,000đ
Cáp HDMI 10m = 250,000đ
Cáp HDMI 15m = 350,000đ
Cáp HDMI 20m = 500,000đ
Cáp HDMI mini 1,8m = 150,000đ

Chất lượng như những sợi cáp giá >4.000.000vnđ