Có khác biệt nhiều không khi dùng DVI, HDMI trên cạc hình thay cho VGA nối ra TVLCD?

Chả là dàn PC của em cạc VGA có cả chân DVI và VGA. TV LCD thì HD ready. Hiện em đang kết nối 2 cái này qua VGA nhưng mà hình không được mịn màng lắm theo đánh giá của em. Em đang tính 2 phương án thế này : 1. Dùng đường DVI rồi dùng adapter chuyển sang HDMI 2. Mua cạc VGA mới có tích hợp HDMI rồi cắm thẳng vào HDMI của TV Em đang lăn tăn là nếu dùng 2 cách này thì chất lượng hình ảnh có cải thiện hơn nhiều so với dùng cáp VGA cũ hay không vì màn hình chỉ là HD ready thôi. Các bác tư vấn hộ em với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo đánh giá cá nhân của mình, đã từng dùng qua 2 kiểu kết nối như bạn nói thì hình ảnh không khác biệt gì nhiều, nếu bạn đã có sẵn cáp VGA thì xài luôn đi mất công sắm thêm DVI-HDMI tốn thêm vài trăm k rồi về cắm thấy cũng vậy thì tốn tiền mà cũng không cải thiện được nhiều. Bạn muốn hình ảnh tốt hơn khi phát bằng HTPC thì chỉnh lại cái Media Player với màu sắc của Card VGA đi, cải thiện được đáng kể đó.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Mình đã xài qua 2 loại, ý kiến cá nhân cho thấy cổng DVI-HDMI cho màu sắc hình ảnh sâu và trung thực hơn Dsub, nhưng hiển thị text thì Dsub hơn DVI-HDMI. Nói chung so 2 cái thì 1/9 - 1/10, nếu có điều kiện cứ mua về test thử, dây HDMI và đầu chuyển khoảng 200.000đ thôi, tự mình khám phá mới thấy thú!!!