Pin của máy nghe nhạc không sạc đầy được?

Tôi có sử dụng một máy nghe nhạc JXD 201 do lần đầu tôi sạc không đủ 8h(do không biết nên mới 2h đã rút sạc ra) nên bây giờ sạc bao lâu thì cũng chỉ tới đó là nó báo đầy mặc dù dung lượng pin vẫn còn(không sử dụng hết được dung lượng của pin mặc dù đã tháo pin và reset máy rồi).Mọi người hãy giúp tôi có cách nào để sạc đầy đủ dung lượng pin không.Cảm ơn
Trả lời 16 năm trước
Do lần sạc đầu tiên bạn sạc sai quy cách, không đầy dung lượng pin, mà loại pin Lithium này rất khó chịu là nó sẽ nhớ mức dung lượng của lần sạc đầu tiên và những lần sạc sau cứ tới đó là nó cho là đã đầy không chịu sạc thêm. Muốn khắc phục tình trạng này bạn hãy cho nó nhớ lại 1 mức khác bằng cách sạc nhồi: sạc liên tục 12 giờ, nó báo đầy cũng mặc kệ, đủ 12 giờ rút nguồn ra để nghỉ khoảng 1 giờ rồi sạc tiếp 12 giờ nữa, rồi lại nghỉ đúng 1 giờ. Bạn cứ sạc liên tục rồi nghỉ như vậy khoảng 3 đến 4 tua ( mất khoảng 3 ngày ) là pin sẽ khỏe lại như xưa. Sau đó bạn cứ sạc bình thường, nhưng đừng dưới 5 giờ là được. Ngoài ra đừng để máy cạn sạch pin đến khi tắt máy mới sạc nha bạn, không tốt cho pin. Chúc may mắn!