Zen X-Fi 2 và Ipod Nano nên chọn cái nào?

Tình hình là em nhấm tới con P2 của Samsung nhưng tìm khắp các tiệm điện máy lớn củng các store đại lí của samsung đều không có nên em tính sẽ mua 1 trong 2 con trên Zen X-Fi 2(8GB 4t2) có tặng kèm cộng EP 630 và em tính mua thêm con tai nghe KOSS KEB24 có nên hay không?1 điều cần lưu ý ở đây là X-Fi 2 cũng như X-Fi ghi hổ trợ aac(*.m4a) nhưng bỏ vào không nhận file nhạc(file nhạc không bị bảo vệ) tại sao lại như vậy? Nếu mua iPod nano(8GB 3t8) thì chỉ đưa vào máy rồi nghe thôi ko cần chuyển đổi gì cả nhưng ngặc nổi nghe các bác trên các diễn đàn nói ipod nghe không hay nên em đang phân vân Nhu cầu:nghe nhạc hay,thỉnh thoảng coi video chơi. Mong các bác cho em ý kiến.Thanks nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
iPod nếu "chịu chơi", dám đầu tư vào LOD thì sẽ là "vô đối" chứ để nghe bình thường qua jack 3.5mm có sẵn thì âm hơi bị chán nếu là em lựa chọn một trong 2 options trên thì em sẽ thiên về cái đầu tiên hơn định dạng nhạc không quan trọng lắm vì có thể chuyển đổi dễ dàng
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Chưa nghe Zen nên chưa biết nhưng mình đang dùng Ipod nên có thể giải đáp một số thắc mắc của bạn: -Ipod nghe dĩ nhiên là hay, ai nói không hay xem lại cái tai của mình, lẫn cái tai nghe đi kèm của Ipod (tai này tuy chất lượng tốt nhưng sao so sánh được với Sure, Bose...vì thế mà mình đang xài Ipod+Bose Inear). Mà có phải bác nói định mua con P2 của Samsung không? Vậy thì còn lăn tăn gì nữa vì chip giải mã âm thanh của Ipod là chip do Samsung sản xuất. -Muốn chép file nhạc vào Ipod không phải cứ copy+past vào như kiểu chép dữ liệu (chép kiểu này Ipod ko nhận ra file) mà phải chép thông qua chương trình Itune, chỉ cần thao tác vậy thôi không chuyển đổi gì nữa cả.
nguyen duc toan
Trả lời 14 năm trước

http://sohoa.vnexpress.net/SH/May-nghe-nhac/MP4/2010/02/3B9B1B5D/

tùy bạn thôi,theo mình thì nên chọn ipod vì thấy kon zen đắt quá,4t2

bạn có thể xuống techland mua vì ipod nano gen 5 (8gb) chỉ có 3t là cao I' ràu,16GB may ra là 3t6(đắt hơn 30usd)

mình đang sở hữu ipod touch gen 2,ipod nano gen 4,gen 5,zune 16gb,sony NWZ-X1050 và 1 cowon(nhưng rất tiếc đã tiễn đj để mua nano 5)

nghe các dòng này thì không đậm đà về âm thanh cholắm,ipod 3 loại chất lượng nhạc như nhau cả

mình chỉ thích chất âm của cowon và sony theo đánhgiá riêng mình,các loại đt thì nghe không nổi 1 bài nhạc

ipod nano 5 thì thích giao diện thân thiện(sẽ ko bàn tới 2 cái còn lại vì không đúng yêu cầu của cậu)các game phải nói là đỉnh vì gia tốc kế rất nhạy,máy nhỏ và nhẹ không cồng kềnh,còn xem video thì bé lắm nếu xem video thì mình khuyên cậu nên mua psp hoạc nintendo(chuẩn 16:9) còn các loại ipod nói xem phim cho zui vậy chứ ngối ghiền 2 tiếng sao chịu nổi,touch may ra còn tạm được

vậy => nếu cậu theo xu hướng âm nhạc thì có thể chọn sony(tai mình thực sự nhạy cảm và chỉ nghe đc. chất âm của sony thôi còn cậu thì mìh chịu)

nếu xét về âm nhạc thì như cậu đã nói sẽ đầu tư vàoKOSS KEB24 thì mình có thể khẳng định ipod chỉ thua cowon và sony(đứng đầu,thực ra là cowon thua sony 1 tẹo thôi)mà thôi,cậu có thể so sánhnghe tai nghe đi kèm và KOSS KEB24 sẽ rõ,chất âm thay đổi đáng kể(tai nghe ipod thực sự đáng vứt đi) khác nhau 1 trời 1 vực và kảm giác thấy đổi cowon lấy ipod hông thấy tiếc

1 khoản đầu tư 3t8 trở lên cho máy nghe nhạc là quá phung phí,mách cho cậu,trước khi ra các dòng mới,apple thường giảm giá ipod nano+suffhle 20usd(còn 2.5t đối vs ipod nano 5) và 30usd cho ipod touch+classic,trong 5-6 ngày đầu tung ra sảnphẩm mới,cậu nên đi lùng thì hơn:)

trên đó là ~ nhận xét khách quan nhất mình có thể đưa ra!à quên zune 16gb chỉ dắt hơn nano 5 8gb 1 teo.,nhạc ngang ngang nhau,có thể zune hơn 1 tẹo,nhưng đổi lại giao diện rất xấu,máy nhìn bủn xỉn như ăn mày:)ipod nano là lựa chọn tốt nhất cho các dòng máy nghe nhạc cùng mức giá(sony khỏi nói vì giá đội lên trời)

chúccậu có1 sựđầu tư tốt nhất !