Tiếng bass kém nên thay loa hay ampli?

Tôi là người rất đam mê điện tử và thích nghe các loại nhạc nhẹ nhàng, hiện tôi đang có bộ dàn máy cấu hình như sau: ampli HK 3480, loa JBL e60, đầu đọc Teech 10. Nhưng khi nghe cảm thấy tiếng bass kém, tiếng trung nhiều bản nhạc nghe bị vỡ và không ngọt ngào. Tôi đang có ý định đổi sang ampli đèn, liệu có được không, hay là thay loa? Nếu thay thì thay loại gì phù hợp nhất (hàng mới)?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Hệ thống hiện tại của bạn (loa và ampli) phù hợp với việc xem phim hơn là nghe nhạc. Bạn có thể phối ghép JBL e60 với ampli đèn có công suất trên 15 W. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu. Nếu có điều kiện, bạn nên nâng cấp lên loại loa cao cấp của JBL, như Tik6 hoặc nhờ người có kinh nghiệm chọn mua loa JBL đời cổ như 4311, 4312, L100... sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí.