Hỏi về thay màng loa bass?

Em có đôi loa cổ bass 30 , màng zin của loa là màng giấy đã quá cũ nát . Em hỏi các bác nếu thay màng và gân loa thì hiện nay thị trường có loại màng loa nào đáp ứng tốt được cho yêu cầu không ( bởi em biết là thay màng và gân thì chất lượng cũng bị thay đổi nhưng em không biết liệu chất lượng thực tế đạt được có ở mức độ chấp nhận được hay không ) Mong các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp ! em cảm ơn trước ạ .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Màng loa là bộ phận quan trọng làm nên chất âm của loa . Nếu bác thay gân thì không ảnh hưởng nhiều chứ thay màng thì chất âm sẽ thay đổi hoàn toàn đấy . Nếu loa của bác nghe đang hay thì nên mang loa đến thợ nhờ họ gia cố thì tốt hơn là thay màng vì màng loa trên thị trường của ta đa số là loại rẻ tiền của TQ . Khi thay màng này vào thì âm thanh phát ra cũng giống với loa rẻ tiền của TQ thôi . Em thấy thợ thường dùng keo gì đó quét lên mặt sau của màng loa để tái tạo độ cứng vững cho màng loa .
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Ậy.Bác đừng thấy màng loa nó to mà tưởng nó ảnh hưởng nhiều.Thực ra gân loa ảnh hưởng đến âm thanh nhiều hơn đấy ạ. Cái ảnh hưởng nhiều nhất là nam châm và cuộn dây. Màng loa hiện nay ở các của hàng thay thế có chất lượng hoàn toàn chấp nhận được.Màng bằng giấy bồi,đôi khi còn có màng carbon hay giấy phủ carbon. Gia cố chỉ là biện pháp tạm thời.Bởi quét lên để tăng độ cứng nhưng lúc đó chất lượng màng sẽ không còn đồng đều nữa.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Dạ.Loa xịn thì em ko có kinh nghiệm mấy vì em không có ý định DIY loa với củ xịn vì tốn kém quá. Với củ loa cỏ thì em rất yêu thích nam châm alnico.Không phải alnico kiểu 1 cục có khung sắt bao quanh đâu ạ,kiểu đó là kiểu thường thấy ở loa Nhật.Loại đó cũng khá hay nhưng ko thể bằng loại alnico hình ống bơ của Nga hoặc Đức được.Nếu thấy loại này ở đâu là em nhặt liền.Nếu là nedomium thì quả là tuyệt vời nhưng loại này khá đắt nên chỉ thường gặp ở loa treble. Cuộn dây thì em cũng không biết tả thế nào. Nhưng với cùng 1 củ nam châm,cuộn dây dài sẽ cho tiếng gọn gàng và chi tiết.Nhún thử màng loa thấy hành trình của cuộn dây ko vượt ra khỏi nam châm là ngon rồi.Đặc biệt với một số củ loa có cuộn dây dàu hơn cả ống từ thì tiếng bass cực kì ấn tượng. Đây chỉ là nhận xét của em về đa số các loại loa,không phải tuyệt đối.
Lần Cuối Tên Đổi
Trả lời 8 năm trước
Các pro ơi cho em hỏi tí về loa bass ạ . em có cái dàn nghe nhạc sansui lâu ngày gân loa bị rách ( giống như bị thái hóa ) nay em muốn thay gân loa có ảnh hưởng gì đến chất âm ko ạ . và giá cả để thay gân hết bao nhiêu mong ace grup hỗ trợ em với em cảm ơn .