Tư vấn chọn dàn loa đẹp hình, tròn tiếng?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tìm được những dàn loa long lanh, vừa mắt người chơi hoàn toàn không dễ như đi mua một món đồ điện máy gia dụng. Bởi vậy, sá gì giá cả vài ngàn hay cả chục ngàn đôla...

Focal SR1000 Be

Không đẹp về thiết kế nhưng những model của thương hiệu Focal được người nghe đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Những thông số cơ bản của Focal SR1000 Be: tần số đáp ứng – 72Hz – 40kHz, độ nhạy – 91dB, công suất loa – 175W, trọng lượng – 12,6 kg…

Giá của model này nghe qua đã choáng: khoảng 80 triệu đồng.

Focal Utopia III Scala

Nhìn qua đã choáng vì thiết kế của model này so với những dòng loa dùng để nghe nhạc nhẹ đã “ăn đứt” trên nhiều phương diện, từ kiểu dáng cho đến màu sắc, cấu trúc hệ thống loa. Những thông số cơ bản của Focal Utopia III Scala: tần số đáp ứng – 28Hz to 40khz, độ nhạy – 92dB, trọng lượng – 85kg…

Giá thuộc hàng khủng: khoảng 370 triệu đồng.

Focal Utopia III Grande

Được mệnh danh là “thánh thần của âm thanh”, Focal Utopia III Grande được xem là hệ thống âm thanh hàng đầu trong những dàn loa hi-end hiện nay có mặt trên thị trường. Về mặt cấu hình, hệ thống loa này có những giá trị khác biệt: tần số đáp ứng thấp hơn – 18Hz to 40khz, độ nhạy âm thanh – 64dB, trọng lượng – 260kg/loa…

Giá “siêu tưởng” khoảng 1,86 tỉ đồng.

Focal Profile CC908

Đây là dạng loa center 3 đường tiếng, cấu tạo của Focal Profile CC 908 khá gần gũi với model Focal Profile 918: loa Tweeter của CC 908 được làm bằng hợp chất aluminium và magnesium, tổng công suất 150W, tần số đáp ứng 65 – 30,5kHz, trọng lượng 14,5kg…

Giá thuộc hàng cao khoảng 48 triệu đồng.

Focal Profile 918

Mang thương hiệu lớn (Focal) nhưng đây là dòng loa cấp thấp. Dạng loa đứng, tổng công suất loa là 200W. Loa được làm bằng gỗ, còn loa Tweeter (loa được điều khiển tần số cao) được làm bằng hợp chất aluminium và magnesium. Những thông số cơ bản: tần số đáp ứng – 40 – 30.5kHz, độ nhạy – 90dB, công suất loa – 175W, trọng lượng – 19,5kg.

Giá khoảng 55 triệu đồng.

Chorus 836 V

Đây là hàng loa trung bình trong nhóm hàng loa hi-end với những thông số cơ bản: công suất loa 250W, độ nhạy 92dB, tần số đáp ứng: 40Hz – 28kHz. Cùng với Focal Profile 918 và Focal Profile CC908, Chorus 836 V hợp với những phòng khách thuộc hàng khá. Thiết kế ở mức chấp nhận được.

Giá khoảng 42 triệu đồng.

JBL Project Everest DD66000

Với đặc thù về âm thanh, JBL là dòng loa dùng để nghe nhạc nhẹ như rock, pop… Với thiết kế khá đặc biệt so với những model thuộc hãng JBL, JBL Project Everest DD66000 có kiểu dáng sang trọng. Những thông số cơ bản của JBL DD66000: tần số đáp ứng: 45Hz – 50kHz, công suất loa 500W, độ nhạy: 96dB, trọng lượng 142kg.

Giá khoảng 1,1 tỉ đồng.

Kensington SE

Cũng là model thuộc thương hiệu thuộc hãng Tannoy. Với thiết kế mang tính cổ điển, giới nghe nhạc cho rằng nên sử dụng model này để nghe nhạc cổ điển, giao hưởng, không hay lắm khi nghe nhạc nhẹ. Những thông số cơ bản: độ nhạy 93dB, công suất 225W, tần số đáp ứng: 29Hz – 22kHz.

Giá: 160 triệu đồng.