Loa phát ra tiếng rè rè,có cách nào làm mất cái tiếng ấy đi ko?

Loa nhà em lúc bật ampli lên phát ra tiếng rè rè rất nhỏ, phải ghé tai vào loa mới phát hiện ra được. Các bác giúp em với, có cách nào làm mất cái tiếng ấy đi ko?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu tiếng ù ù thì do tụ khô, nếu rè rè rất có khả năng cuộn dây động(trong mô bin loa) bị sát vào thành trong hoặc ngoài khuôn nam châm của loa. Trường hợp sát như vậy, bác lấy fim chụp cũ, cuộn tròn vào khuôn mô bin, lấy nước lã thấm màng loa cho ẩm , nó sẽ dãn ra đúng khuôn mô bin dây.Để tự khô, mai hết rè.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chỉnh lại vành nhún hoặc màng nhện là được. Mà màng loa chất liệu khác thì làm sao mà làm hở bác? nếu bằng giấy mà thấm nước vào thì màng loa biến dạng, chưa kể có thể bị ố vàng như chơi. Bác nên nhờ ai có hiểu biết về loa đến nhà bác nghe thử, có thể sẽ đoán được bệnh, hoặc bác tháo loa đưa ra thợ uy tín họ kiểm tra cho. Thân.