Vấn đề dùng loa ở trên cao?

Nhờ các bạn giúp chuyện này, có cách nào để ngăn loa ko tự động thu rồi phát sóng phát thanh ko? Vì mình sống ở chung cư cao tầng nên dùng loa nào cũng thế, cứ bật công tắc là nó lại tự động phát đài phát thanh, rất khó chịu. Các bác có biết cái đài FM mà các cụ hay dùng nghe tin tức ko? Đấy, loa nhà em nó bị tình trạng là cứ bật lên thì phát luôn mấy cái kênh phát thanh đấy, thay loa cũng ko ăn thua, vẫn vậy Mong mọi người giúp đỡ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Thay vì cắm vào vi tính, bác thử cắm vào máy mp3 thử bật và tắt mp3 trong khi vẫn vặn max vol của loa xem coi có nghe được đài FM ko (nhớ vặn nhỏ vol mp3 xuống).. Cái vụ loa lậu tự nhiên bắt được đài FM (mặc dù chả có mạch tunner, oscillator... gì cả) thì em có nghe nói đến, nhưng chưa xem tận nơi nên không rõ nguyên nhân. Nếu gắn mp3 mà vẫn bắt được FM thì bác thử biện pháp nữa là cho cái amply chạy qua ổn áp và chạy qua mạch lọc EMI filter xem coi có còn bắt được không, và sau cùng thử thay dây loa (2 dây song song) bằng dây đồng trục xem thế nào. Và rồi thử xem khi gắn loa vệ tinh và không gắn loa vệ tinh vào ở tất cả các trường hợp trên xem coi có bắt được FM nữa không. Đấy là một số biện pháp em sẽ thực hiện để tìm ra nguyên nhân. Nếu biết được kết quả các bước kiểm tra trên thì em nghĩ chắc chắn sẽ tìm ra nguyên nhân.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Có trường hợp do dây tín hiệu từ máy tính vào loa đó B ạ. bạn rút cái dây tín hiệu đó ra (rút ở phía đầu input cục sub loa ấy) sau đó bật loa lên kiểm tra xem loa còn thu được hay không. Thông thường dây tín hiêu kém sẽ chính là cái anten thu sóng và được đưa luôn vào mạch khuếch đại của loa đấy ạ. bỏ cái dây đó ra sẽ hết ngay. điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải thay dây đó thành dây xịn, có khả năng chống nhiễu cao ạ.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Loa vi tính loại siêu ... dỏm thường phát tiếng AM và cả FM khi ở gần đài phát. Nguyên nhân không chỉ do độ nhạy quá cao mà do vòng hồi tiếp NF của mạch khuếch đại không đủ "sâu", trở thành một loại tách sóng pha hiệu suất bé khi có nhiễu cao tần theo đường dây dẫn điện đi vào nên phát cả tiếng FM. Cách khắc phục : 1/. Lọc nhiễu cao tần đường nguồn AC sơ và thứ cấp bằng các tụ gốm 103. 2/. Tăng hồi tiếp NF đối với tần số cao (ngã ra - 2.2K - 471 - NF). Sau khi thực hiện điều này thì không hề có nhiễu tiếng đài phát dù rất gần. Nguồn: Lan Hương http://dientuvietnam.net/forums/show...04&postcount=6