Xin các bác tư vấn set up cho loa Aego M-thanks rất nhiều

Tình hình là mình mới rước về 1 em aego m 2.1 dùng cho máy laptop macbook pro 15in.trước giờ ko rành về loa nhưng nghe các bác khen aego này wa nên tò mò mua về nghe thử.các bác cho mình hỏi là có nên mua thêm cái sound card usb gắn thêm vô ko???mình đang phân vân,ko biết có nên mua hay ko??mà nên mua loại nào??về gắn vô có nghe hơn ko??? mình nghe nói là nếu mua loa 5.1 thì nên nâng cấp thêm sound card gắn ngoài để cho âm thanh vòm,xem phim và nghe nhạc hay hơn vì đa số sound card của laptop chỉ hỗ trợ 2.1.còn nếu chỉ mua loa 2.1 thì ko cần mua thêm sound card vì nó xuất ra âm thanh cũng như vậy,âm thanh mình xuất từ laptop ra như thế nào thì nó nhận y chang vậy.(mình đa số download nhạc từ trên web).ko liên wan gì đến cái sound card,mà mua sound card 5.1 về dùng loa 2.1 thì cũng ko có tác dụng gì??? mình đang phân vân,xin các bác nào rành về vụ này xin chỉ giúp.ai đã từng nghe và dùng aego m xin giúp đỡ.nếu mua thì có fai chỉ có 2 loại là creative X-FI 5.1 và Xonar u1.cái nào nghe hay hơn???mình chủ yếu là nghe nhạc.và thêm nữa là có nên thay dây tín hiệu ko??và thay loại nào??? thanks các bác rất nhiều vì đã giúp đỡ và cho hỏi thêm con aego m này bản thân nó đã có amp chưa vậy???
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cho AEGO M cưới với em Carat Emerald DAC của bro phulerock. Biết là hơi phí 1 chút nhưng cảm thấy đây là quyết định đúng đắn. Âm thanh chi tiết hơn, soundstage rộng hơn, thực sự âm thanh cải thiện rất nhiều, chấm dứt tình trạng bass hơi cụt và không chắc khi nghe onboard.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Quyết định sai lâm khi chơi aego m rồi, mua nó xong là chỉ muốn nâng cấp thôi (card sound, dây dợ, down lossless ) để em nó hót hay hơn . Và cuối cùng là giải tán mua dân dụng, tốn kém lắm ... Trả lời câu hỏi của chủ thớt, đã từng dùng em này với x fi - xtreme music cắm trong ( chắc là chất tiếng giống cắm ngoài ) nghe tiếng hơi khô , nhiều trầm, thiếu chi tiết. Đổi sang Dac onkyo U55sx thì cải thiện được về chi tiết, tiếng sáng sủa hơn nhưng mà hơi sáng quá .