Không thấy hiện bản Setup khi khởi động máy tính là sao???

Máy tính của bạn mình chưa cài WIN chỉ có 3 file chủ yếu để vào DOS thôi. Bây giờ muốn cài Win nhưng ko thấy hiện ra bản setup, khởi động lên là thấy hiện ra màn hình đen rồi một lát nó xuất hiện dòng chữ C:/ thôi. Lúc nó hiện màn hình đen mình thử bấm DEL rồi F1, F2........ nhấn thử nhiều thứ nhưng nó cũng hok có hiện ra bản setup để mình chỉnh sang chế độ Boot CD (Hiện giờ nó đang boot từ ổ cứng.) Mà khi vào Dos mình thử chuyển đổi ổ đĩa khác xem có nhận được hok? Nhưng mình kiểm tra hết ổ A,B,D,G,H,E,F......nó vẫn báo là ko có. Vậy làm sao để nó hiện ra bản setup bây giờ ????
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
Cái này thì bạn cần phải biết main của bạn thuộc loại nào? Vì mỗi loại main của mỗi nhà sản xuất đề có cách vào khác nhau. Nhưng thông dụng nhấn là vẫn bấm phím Del, F2, ... tùy vào loại main. Nhưng bạn phải bấm các phím này khi bạn vừa khởi động PC ( nhấn vào nút power hay reset ) và phải bấm liên tiếp. Còn như bạn để cho máy chạy đến cửa sổ lệnh dùng để thao tác với DOS thì bạn có bấm thế chứ bấm nữa cũng chẳng thể vào được CMOS đâu. Thử lại đi nha! Good Luck!