Cách diệt Virus làm ẩn Folder và sinh ra Folder mới có đuôi .exe?

Chào các bạn!
Máy tính của mình không biết bị dính con virus loại gì mà nó làm một số thư mục bị chuyển thành dạng "Hidden", mình vào thẻ "Hidden" trong Folder Properties chọn Show hidden files and folders rồi nhưng những folder đó vẫn không hiện lên, còn một số Folder khác thì sinh ra Folder mới có đuôi .exe. Mình delete các Folder.exe này thì lúc khởi động máy lại vẫn thấy nó hiện lên.Mình đã quét bằng kaspersky và cả bkav rồi nhưng đều không phát hiện ra virus. Ai biết cách diệt mấy con virus này xin chỉ dẫn giúp mình nhé. Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Mình cócách làm nhỏ cho bạn nhé, đây là một trong nhứng cách mà mình có thể áp dụng.

Bạn cài lại windown, sau đó bạn thực hiện câu lệnh sau: vào Run->cmd->attrib /s /d -s -a -h *.* và Entertrên từng ổ đĩa.

Bạn vào các ổ đĩa vào Search tất cả các files *.exe trong tấtcả cácổđĩavà xóa đi các files trongdiện nghi ngờ là do virut tạo ra.

Chúc bạn thành công.

Phạm Đức Tính
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể sử dụng phần mềm avast diệt khá tốt vỉut đó!