Em định mua một cái máy vi tính (hàng secondhand) khi mua cần kiểm tra những gì nhỉ?

Hàng secondhand nhưng thuộc loại khá tốt, chỉ có điều có kinh nghiệm vẫn hơn [:-P] Với lại rinh ẻm về xong cần mua thêm gì hỗ trợ ko nhỉ ? mong mọi người giúp đỡ [:x]
thanh
Trả lời 16 năm trước
máy tính à cứ mua qua người quen & bạn bè xem có ai thanh ly không Nếu mua ở quán thì nen đi cùng chuyên gia phần cứng để xem có tráo hàng & thay phụ tùng thôi[:x]
oizoioi
Trả lời 16 năm trước
bạn mua máy chỉ đơn thuần phục vụ cho việc chat chit, lướt web, check mail ... thì cấu hình máy khá đơn giản. Nhưng nếu mở nhằm mục đích chơi Game Onlines thì bạn phải xác định cụ thể hơn là chơi những trò gì?) vì Game Online bây giờ cũng khá đa dạng, nếu chỉ là những game 2d hay 3d bình thường như VLTK, Audition ... thì cấu hình máy cũng ko cần cao, máy cũ có thể đáp ứng tốt nhưng nếu chơi các thể loại game 3d mới như silkroad online, cabal ... thì mình nghĩ mua máy cũ sẽ ko đáp ứng được yêu cầu khá cao của những game này. 1. Máy chủ yếu luớt net, check mail, đọc báo, chơi các game đơn giản: CPU Celeron 1.8~2.4Ghz, 128M~256 RAM, VGA onboard. 2. Máy chơi những game 2d, 3d đơn giản: CPU P4 1.8~2.4Ghz, RAM 256~512Mb, Vga 64~128Mb 3. Máy có thể chơi đc những game mà thị trường game online VN đang cung cấp: CPU C2D 1.8~2.66 , 1~2G Ram, VGA 128-256Mb. Tất nhiên đó là những cái cơ bản nhất mà bạn cần phải có, ngoài ra còn main, nguồn, HDD ... vì máy càng cao thì yêu cầu các thiết bị đi kèm cũng khác nhau....
đinh tuấn đạt
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]oizoioi[/b] bạn mua máy chỉ đơn thuần phục vụ cho việc chat chit, lướt web, check mail ... thì cấu hình máy khá đơn giản. Nhưng nếu mở nhằm mục đích chơi Game Onlines thì bạn phải xác định cụ thể hơn là chơi những trò gì?) vì Game Online bây giờ cũng khá đa dạng, nếu chỉ là những game 2d hay 3d bình thường như VLTK, Audition ... thì cấu hình máy cũng ko cần cao, máy cũ có thể đáp ứng tốt nhưng nếu chơi các thể loại game 3d mới như silkroad online, cabal ... thì mình nghĩ mua máy cũ sẽ ko đáp ứng được yêu cầu khá cao của những game này. 1. Máy chủ yếu luớt net, check mail, đọc báo, chơi các game đơn giản: CPU Celeron 1.8~2.4Ghz, 128M~256 RAM, VGA onboard. 2. Máy chơi những game 2d, 3d đơn giản: CPU P4 1.8~2.4Ghz, RAM 256~512Mb, Vga 64~128Mb 3. Máy có thể chơi đc những game mà thị trường game online VN đang cung cấp: CPU C2D 1.8~2.66 , 1~2G Ram, VGA 128-256Mb. Tất nhiên đó là những cái cơ bản nhất mà bạn cần phải có, ngoài ra còn main, nguồn, HDD ... vì máy càng cao thì yêu cầu các thiết bị đi kèm cũng khác nhau....[/quote] Phải nhờ chuyên gia phần cứng hoặc người có hiểu biết về máy tính đi cùng để còn kiểm tra, test hàng = phần mềm chứ ko bít gì nhuư bạn thì dễ bị lừa lắm ( hàng hư hỏng sửa chữa lại xài vài ngày hư, hoặc cấu hình ko như họ nói...)
Thang
Trả lời 16 năm trước
Nếu mua 1 máy tính secondhand thì phải biết nhìn hàng , mua của người quen thì đỡ lo chứ mua ngoài tiệm thì coi chừng bị gạt đó ! em có thể nhờ anh chị biết về vi tính đi test máy dùm cho , chứ đừng có nhìn thông số trên máy có thể sửa được đó nha .
Tiến Hưng
Trả lời 14 năm trước

nếu ko biếtvề phần cứng thì em nên mua hàng ở những nơi uy tín, acũngđang KDvi tính xin gửi góp ý cùng em hoặc LH: 0917 869639

Tiến Hưng
Trả lời 14 năm trước

nếu ko biếtvề phần cứng thì em nên mua hàng ở những nơi uy tín, acũngđang KDvi tính xin gửi góp ý cùng em hoặc LH: 0917 869639

P4 2.8GHz,Main Chipset Intel, R512, HDD 40GB, VGA 96M, Sound+LAN 10/100,Case+Power 500W.... MH 17'' Giá Khoảng 1,6Tr may nay thi manh lam ah nha