Giúp thẻ nhớ SD cắm vô laptop không paste va delete được?

Laptop em có gắn thêm ổ đọc tất cả thẻ nhớ, nhưng khi cắm thẻ nhớ vào đó thì tớ chỉ copy ra được thôi còn delete và paste thì không được.nhưng vẫn thẻ nhớ đó em cắm vào đầu đọc thẻ nhớ ngoài thì dùng như USB bình thường. Xin giúp đỡ em với, máy em cài đủ driver và máy hiệu LENOVO IdeaPad Y430
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp như bạn mô tả có thể lỗi xảy ra với nguyên nhân thẻ đang ở chế độ khóa (Lock). Cụ thể, khi kết nối với đầu đọc thẻ với chế độ gạt Lock à chế độ này cho phép người sử dụng copy từ thẻ nhớ ra ngoài mà không được ghi, xóa hoặc định dạng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy gạt đầu gạt bên cạnh thẻ nhớ ngược với chiều hiện tại (hình ảnh) để mở khóa và sử dụng. [url=http://dangkhoa.vn/Resources/demoPortal/Modules/ImagesNews/TL22002091.jpg]http://dangkhoa.vn/Resources/demoPortal/Modules/ImagesNews/TL22002091.jpg[/url] Trong trường hợp thẻ nhớ đã được mở mà vẫn xảy ra lỗi, bạn có thể kiểm tra thẻ với đầu đọc khác để có kểt luận chính xác (Lỗi thẻ nhớ).