Hỏi về Format và định dạng HDD ATA Laptop?

Chào các bác, mình vừa mua 1 HDD 60Gb (ATA) để thay cho ổ 20Gb đang xài, nhưng mình không biết cách format và phân chia ổ đĩa mới trong Dos. Mình muốn format và chia ổ này trong winXP qua cổng USB (mình có box), nhưng không biết làm như vậy có cài được winXP khi lắp thay cho ổ 20Gb đang xài không ? Rất mong các bác có kinh nghiệm chỉ giúp. Chân thành cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác có thể nhờ chỗ bán format giùm. Nếu không thì, có nhiều cách, một trong số đó là: 1/Gắn vào usb box. Connect với máy đang dùng winxp. Đợi 1 xí đề win "detect new hardware". Trong my computer lúc này chưa thấy ổ đĩa mới đâu. 2/ Bấm chuột phải vào My Computer chọn Manage, chọn disk management. 3/ Thấy có 1 ổ đĩa mới, chưa được partition, phải chuột chọn new partition, làm theo các bước của windows ( yes, next....). Nó sẽ format cái đĩa cứng mới của bác.