Xem DVD trên laptop bị mất tiếng nói (như kiểu chế độ hát karaoke)

Chào các bác, Hôm nọ vừa mua một vài DVD phim, về nhà xem trên laptop (HP 520), thấy lạ quá: Hình thì ổn, nhưng âm thanh bị mất tiếng nói (các âm thanh khác của phim thì khá rõ, nhưng tiếng nói của nhân vật thì cứ bị mờ, vang vang, như kiểu để chế độ hát karaoke). Mình xem lại trên đầu DVD và TV thì thấy âm thanh của đĩa rất bình thường?!? Mình đã cố chỉnh các chế độ, chạy bằng các chương trình khác nhau như Windows Media Player, Real Player, ... nhưng vẫn không thay đổi. Có bác nào bị trường hợp tương tự và biết cách chỉnh lại cho bình thường không, bảo mình với nhé. Xin cảm tạ. Câu hỏi của Ritchie
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
DVD bị mất tiếng mà music vẫn nghe được thì chỉ có mỗi một nguyên nhân là codec giải mã cho DVD của bác chưa đủ thôi bác ạ. DVD rip thì phổ biến là dạng avi. Bác down và cài cái Divx là xong thôi bác ạ.Cái đó là codec phổ biến nhất và nguồn mở cho DVD. Download tại đây về cài bác nhé! [url=http://www.timphanmem.com/4/section.aspx/N63IY22Y]http://www.timphanmem.com/4/section.aspx/N63IY22Y[/url]