Cách xem số lần sạc và dùng pin Macbookđúng cách?

Làm thế nào để biết được số lần đã sạc và làm việc pin Macbook như thế nào mới đúng cách hả các bác, em mới lần đầu dùng Mac nên còn gà lắm, các bác chỉ cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều.

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Quả táo -> about this mac -> system report -> power ( ở trong phần hardware) -> cycle count ( chính là số lần sạc của máy)

Phan Thuy
Trả lời 8 năm trước

Lên AppStore tải miễn phí Battery Guard hoặc Battery Heathy là coi thông số đủ cả

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Trong mac thi nó tính theo kiểu này nè các bác.
nếu bạn sạc đầy 100% hôm nay bạn sài hết 30% rồi các bạn cắm sạc tiếp cho nó đầy 100% ngày mai bạn sài hết 50% rồi lại sạc đầy 100% tiếp ngày mốt bạn sài hết 20% thì cái cycle count nó chỉ tính có 1 lần thôi. nhưng thực tế ta đã cắm sạc 3 lần. còn các bạn lúc nào cũng cắm sạc đầy 100% nhưng ko dc rút sạc ra ( sạc nhồi ) các bạn có sài 1 tuần 24/24 thì nó cũng không tính dc cycle count

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Trên bản Max OSX 10.8 trở lên thì bác theo đường dẫn này: Quả táo -> about this mac -> More Info>> system report -> power ( ở trong phần hardware) -> Phần Cycle count ( chính là số lần sạc của máy)

Quach Thinh
Trả lời 8 năm trước

Các huynh cho mình hỏi tí, mình mới mua máy nhưng ng bán hàng nói dung đến 1% rồi sạc có đúng k vậy ?
Thêm điều nữa là máy mới mua về có cần sạc 3 lần 8 tiếng k vậy, mong được sự giúp đỡ, sẻ chia của các huynh. Chân thành cám ơn nhiều ạh.

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Nói chung là cứ cắm xài thoải mái đi, tầm chừng 2,3 tháng xả pin một lần (xài hết sạch pin tới lúc sleep) rồi xạc đầy 4 tiếng. là ok

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 8 năm trước

Em cũng mới dùng mac thôi lên ko biết zì nhiều.nhưng máy của bác sao ko up lên 10.8 mà vẫn để 10.6.
xem số lần sạc pin thì bác vào quả táo=>about this mac=>more info...=>system report....=>kick vào power=> bác nhìn vào dòng cycle count nó là bao nhiêu thì đó là số lần sạc pin của máy bác đó;)

Ho Tam Nuong
Trả lời 8 năm trước

Vậy cách nào để biết là ổ cứng SSD hay ổ thường hả các bác? Với lại nghe nói có cả Mac fake nữa, sao để nhận biết ta? E định mua mà chưa bít tí gì cả