Số lần sạc pin trên Mac được tính như thế nào ?

Mình xem trong iStart Pro ( cái widget ý, thấy nó báo cycle là 4. Như thế có phải mình đã sạc pin 4 lần không? Mình mới mua con MBP được có 2 ngày mà đã sạc 4 lần. Như thế là bt hay là quá nhiều ? Thanks all!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ xả hết 95% pin nó sẽ tính bạn một lần xạc. Dù bạn có vừa xạc vừa cắm hay thế nào thì cứ đúng vừa hết 95% pin nó sẽ báo bạn 1 lần. Cái này tớ chưa tìm tài liệu, theo cảm quan và kinh nghiệm của tớ cho thấy thế. 2 ngày mà 4 lần xạc chả thể nói là nhiều hay ít. Vấn đề về cách sử dụng pin đã được nói nhiều trên diễn đàn và trong các tài liệu của apple. Bạn nên search. Riêng mình, mình khuyên là nên cắm điện bất kể khi nào bạn có thể, hạn chế tăng cycle càng nhìu càng tốt. Cỡ khoảng thời gian 1, 2 tháng bạn calibrate lại (đơn giản là xả cạn hoặc có tài liệu của apple hướng dẫn calibrate).
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Mình thì cứ dùng hết rồi sạc lại như cách dùng của dtdd, dùng đến 0 % rồi tắt, máy mính chính thức sd vào 1/5/08 đến bây giờ là 23/8, pin 102 lần sạc rồi, isat nó đo pin còn 93%, 5201 mili amp, kệ cứ thế mà sài thôi, xài đúng cách thì pin lâu hỏng lắm, chẳng phải lo , pin dtdd còn đc vài năm huống chi pin máy tính
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Hôm bửa mình đọc cách sử dụng pin cho macbook pro có thấy nó nói cách sử dụng tốt nhất cho pin macbook, như bạn MrZen có nói là cục pin macbook pro co 300 lần xạc pin. 1 lần xạc pin được tính như sau: cứ dưới 85% pin mà mình cắm vào xạc là nó tính 1 lần xạc, trên 85% pin mà mình cắm xạc thì nó không tính. Nghĩa là để cho pin xài ổn định nhất và duy trì tuổi thọ của pin thì cứ thấy pin xuống gần 85% thí cắm vào xạc pin ngay. Như vậy tránh cứ hết pin mới đem đi sạc thì sẽ tăng nhanh số lần sạc pin lên đó. các bác nào có ý kiến khác thì share lên anh em tham khảo nhé.