Màn hình laptop IBM xuất hiện vạch xanh, đỏ

Tôi có một laptop IBM hiện đang bị lỗi màn hình như sau: Máy của tôi vẫn hoat động bình thường nhưng tôi rất ít khi sử dụng. Thỉnh thoảng tôi cho chạy khoảng 1 tuần/lần. Hôm qua tôi có mở ra kiểm tra và màn hình tự nhiên bị lỗi phía bên phải có các gạch xanh, đỏ như sợi chỉ (khoảng 3- 4 gạch như vậy từ trên xuống). Tôi không biết đó là lỗi gì? Và liệu có khác phục được không? Tôi đã thử khởi động lại nhưng không có kết quả. Rất mong được giúp đỡ. Xin cảm ơn
Trả lời 16 năm trước
Bạn xem lại có thể dây cắm giữa màn hình và máy tính (CPU) bị lỏng. Chỉ cần cắm lại chặt lại. Nếu vẫn không sửa được thì chắc là màn hình bị lỗi. Dong Ngo Nhiều khả năng là màn hình (Dipslay Panel LCD) đã bị chết các điểm màu cơ bản rồi vì bạn nói xuất hiện các vạch xanh đỏ thành hàng (trên LCD thường được xếp thành hàng). Tốt nhất là kiểm tra lại VGA (card màn hinh) qua màn hình ngoài. Laptop luôn có cổng để xuất ra màn hình thứ 2, Projector chẳng hạn. Nếu màn hình ngoài không sao thì LCD đã chết điểm màu cơ bản theo hàng, chỉ có cách là mang đi kiểm tra và thay thế. Nói chung là bạn sẽ chẳng làm gì được đâu. Tốt nhất là mang đến trung tâm sửa chữa. Theo tôi thì LCD bị hỏng rồi. Tuy nhiên, nếu màn hình ngoài vẫn bị thì lỗi có thể ở VGA (Video card).