Hướng dẫn em cách bảo quản laptop khi không sử dụng máy trong vòng một tháng.

Em dự định sẽ không sử dụng laptop trong một tháng thì em phải làm những gì để máy và pin vẫn tốt ạ?
quaque
Trả lời 16 năm trước
Đầu tiên bạn sạc đầy trước khi cất pin, lưu ý pin sẽ tự động xả nếu không sử dụng. Sau đó tháo rời pin và máy, cất vào nơi thoáng mát, khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt. Nên tránh cất pin ở những nơi có nhiều vật liệu bằng kim loại. Bọc kín pin và máy để tránh tình trạng bụi bẩn và oxy hóa. Khi muốn dùng lại, bạn nên sạc pin đầy trước khi sử dụng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để cải thiện thời gian dùng pin lâu và bền hơn: - Không nên sử dụng pin hoặc sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao. - Sau khoảng 30 lần sạc bạn nên xả hết pin một lần và sạc đầy trở lại. - Nên giảm độ sáng màn hình khi không cắm nguồn, tắt bớt các thiết bị kết nối như USB, quạt tản nhiệt, PC card… Đặt chế độ bảo vệ màn hình từ 1 đến 2 phút. - Nếu bạn dùng nguồn thường xuyên thì nên tháo pin khỏi máy vì trong quá trình hoạt động nhiệt độ tăng cao có thể làm ảnh hưởng đến pin. Công suất của pin cũng như tuổi thọ sẽ giảm sau một thời gian sử dụng, nhưng nếu sử dụng đúng cách sẽ làm tuổi thọ pin được lâu và bền bỉ hơn.