Có nên mua laptop Sony EB4KFX ?

Em là con gái, em tính mua laptop Sony EB4KFX. Cho em hỏi em có nên mua máy này không? Nếu chuyển sang Dell thì loại nào được?

Em thích màn hình to một chút và em có thể đầu tư 17 triệu đồng trở lại.

Em cảm ơn mọi người.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thử xem qua Dell Inspiron 15R-GH02VA xem sao, cũng có nhiều màu đẹp cho nữ, có VGA rời mà giá lại ko chat bằng Sony.

Bộ vi xử lý: Intel® Core™ i3 350M 2.26GHz 3MB cache
Bộ nhớ: 4GB
Ổ cứng: 320 GB
Ổ quang: DVDRW+/- Double Layer
Camera: Camera
Màn hình: 15.5 WXGA XBrite
Đồ họa: ATI Mobility Radeon HD5470 1GB

Chúc bạn chọn được chiếc máy như ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Bạn là con gái chắc ko cần cad rời đâu nhỉ, tham khảo cái này xem Sony CB23 FX/B
CPU: Intel Core i3-2310M (2.13GHz 3MB cache)
Memory: 4GB DDR3-1333
HDD: 640GB SATA
VGA: Intel HD Graphics 3000
Display: 15.5 inch LED (1366 x 768)
Optical drive: DVD±RW Double Layer (Blu-ray) Disc
Other: Webcam, Bluetooth - USB, HDMI
Wireless: 802.11b/g/n; 10/100/1000 Mbps
Battery: 6 cells
Weight: 2.4kg
Software: Window 7 Home Premium 64bit
USB 3.0,máy này đời 2011 á.cầm màu trắng thì tuyệt :D

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi bạn nên chọn Sony VPCEH15EG/B/W thì hợp lý hơn.

Mẫu máy mà bạn đưa ra là Model của năm ngoái, vì vẫn sử dụng bộ vi xử lý Core i thế hệ 1 (với 3 số). Còn theo tôi bạn chọn mẫu Sony VPCEH15EG/W màu trắng thì hợp với bạn hơn, nó sử dụng bộ vi xử lý thế hệ 2 của năm nay (với 4 số, cụ thể là: Intel Core i3-2310M).

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm của Toshiba, HP, Dell đó đều là những nhà cung cấp tốt, sản phẩm của họ sẽ có cấu hình cao hơn của Sony VaiO nhưng điều đó chắc không quan trọng lắm với bạn (p/s: Sony VaiO có lisence cho OS còn các hãng khác thường không có).

Chúc bạn sớm chọn được laptop ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên cân nhắc 1 số vấn đề như sau:

1. bạn thường xuyên để laptop ở nhà hay thường xuyên mang ra ngoài > lưu ý đến cân nặng và kích cỡ máy

2. cấu hình phù hợp với công việc của bạn không? với chip coreI3 có thể dùng cho dân đồ họa rồi > lưu ý đến chip mới hiện nay (chip mới là chip kí hiệu 4 số như Core i3-2310M, chip the he 1 kí hiệu 3 số như Core™ i3 350M) chip mới cho hiệu suất làm việc cao hơn, tiết kiệm điện hơn

Sử dụng card rời sẽ làm nóng máy, tiêu thụ điện nhiều hơn, nếu ko cần cấu hình quá cao thì nên bỏ qua

3. bạn cần quan tâm đến mẫu mã nữa, không phải máy nào của sony cũng đẹp cả đâu, và không phải máy nào của Dell cũng xấu hơn của Sony đâu

4. bạn có quan tâm đến thương hiệu không (oai với bạn bè hoặc tự tin trc sử dụng máy trc đám đông) > chọn sony