Cách tắt touchpad trên laptop Asus X8AIJ ?

Tôi có một laptop Asus X8AIJ và tôi không quen sử dụng touchpad mà luôn xài chuột quang. Tôi muốn tắt touchpad thì làm thế nào?

Tôi xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước
Chào bạn!
Bạn cài Elantech Touchpad Driver, dow ở link sau: http://support.asus.com/Download.aspx?SLanguage=en&m=K40IJ , trong mục TouchPad.
Sau đó restart lại máy, icon của chương trình sẽ xuất hiện bên phải thanh taskbar, click double vào để hiện ra menu tùy chỉnh, ở đó bạn có thể tắt chức năng của touchpad.
Viết thì dài vậy nhưng làm rất đơn giản.
Chúc bạn thành công.
hao
Trả lời 11 năm trước

mình thực sự chưa bao giờ nghe về cái này
mà cái bạn nói là khóa chuột cảm ứng của máy tính xác tay ak
nếu phải bạn nen xem cái này

1. Một số dòng máy Laptop có chức năng khóa touchpad bạn kiểm tra lại trên bàn phím xem sao
2. Đối với máy không có chức năng này bạn có thể vào mục C:Program FilesSynapticsSynTPSynTPEnh.exe để disable Touchpad là ổn thôi.

Windows, tìm trong mục Mice and other pointing devices. Bạn nhấn đúp vào tên của thiết bị chuột trên laptop, rồi...

Bạn đừng có chọn cái tab Driver, mà ở ngay tab đầu tiên, General, bạn nhìn ở góc dưới bên trái, có cái mục chọn Device Usage, thường thì nó đang chọn sẵn là Use this device (enable), trong cái ô này, có thêm một mục nữa là Do not use this device (disable). Đây chính là cái bạn cần đấy.

Còn một cách khác là: Thường thì với các dòng laptop đều tắt theo cách nhấn phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, ... tùy theo mỗi loại, thường thì trên nút đó có hình vẽ minh họa là 1 cái ô vuông và 1 bàn tay trỏ vào đó)

VD : dòng Acer Aspire là Fn + F7

Tùy theo mỗi loại máy và dòng máy mà cũng có thể có cách khóa touchpad riêng bạn ạ.
Ví dụ:
- Máy Hp thì có 1 phím chức năng ngay tại touchpad cho phép on/off mỗi khi ấn vào. (1 cái nút công tắc nằm ngay chính giữa trên cùng của touchpad mà (cạnh trái của công tắc có đèn led màu xanh đó). Chỉ cần bấm nút đó, đèn led từ xanh chuyển qua đỏ thì chức năng touchpad sẽ disable.)
- Lenovo bấm Fn + Esc thì tăt touchpad
- Dòng Acer Aspire là Fn + F7
- Máy fujitsu dùng phím Fn + F4 là tắt/bật mouse
- Máy Vaio thì bạn thử vào ổ C-->progam file--->sony--->Setting Utilit Series--->VCCPointingDevice

tắt chỗ enable...nếu muốn chỉnh lại thì click vào ....ko đc thi thử cách khác