Laptop HP Pavilion DV 2000 bị đen màn hình ?

Em có laptop HP Pavilion DV 2000, máy đã qua sử dụng được gần 3 năm.
Máy đang dùng tốt tự nhiên màn hình bị tối đen, các bộ phận khác như Ram, CPU, Main vẫn hoạt động bình thường, phím cảm ứng vẫn sáng bình thường.

Em thường khắc phục bằng cách rút phích điện ra rồi cắm lại (vì dùng ở nhà nên em tháo pin ra để khỏi bị chai pin). Máy bị hiện tượng này khi em sử dụng máy tính quá lâu, máy rất nóng. Mở máy lên thì nó vẫn hoạt động bình thường (em tạm đoán là máy quá nóng dẫn đến hở chân chipset) nhưng thật ra thế nào em cũng không hiểu sâu lắm về kiến thức máy tính. Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Mình từng xài qua dòng này rồi. Máy xài VGA 8400GS siêu nóng nên xài thời gian lâu hoặc khi sử dụng che mất chỗ thoát khí.

Thêm vào nữa là dòng máy này mà chơi game lâu và liên tục, chân VGA nóng sẽ hở ra ngay.

Điều trị thì chỉ có ra mấy cửa hàng bôi keo tản nhiệt + hàn lại chân VGA, hạn chế chơi game load hình nặng hoặc đổi Laptop mới thôi :D.

Thân.