Màn hình laptop Dell bị tối đen ?

Tôi đang sử dụng laptop Dell Xps1330 core 2 duo, 3GB ram. Gần đây tự nhiên màn hình giảm sáng, đến hôm nay thì tối đen. Nếu nhìn thì thấy có hình nhưng rất mờ, tôi thử đưa tín hiệu qua VGA sang monitor hay Tivi thì vẫn bình thường. Xin chỉ giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy Dell XPS 1330 của bạn là loại xài màn hình LCD phát sáng bằng bóng Neon, do một board cap áp cấp điện cao thế để Neon phát sáng. Hiện tượng máy của bạn là do 2 nguyên nhân dẫn đến hư hỏng, thứ nhất do Neon trong LCD xài lâu ngày nên bóng bị yếu, mờ rồi chết hẳng, thứ 2 là do board cao áp cấp điện cho Neon bị hỏng. Cách khắc phục lỗi này, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa phần cứng laptop để được kiểm tra chính xác. Tôi có 1 địa chỉ xin giới thiệu cho bạn Trung Tâm DRM 182 Trần Bình Trọng, Quận 5, TPHCM. Thân ( Trần Thiện Tâm - YM : nhattamlaptop )
Nguyễn Thế Lợi
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân do mất điện thế cấp cho bóng đèn neon hoặc do chính bóng đèn neon đã hết thời gian sử dụng (6000 giờ ) .Nếu bác ở hà nội bác mang đến trung tâm thiết bị văn phòng ngọc anh được ngồi xem tận mắt bác thợ sửa lấy ngay trong 30 phút giá chỉ 200.000 đồng và bh 6 tháng

số 12 ngõ 41 phố phúc xá ba đình hà nội ĐT 37167616 chỉ làm hành chính nghỉ chủ nhật nhé