Laptop Lenovo B450 bị lỗi bios ?

Tôi đang xài con Lenovo B450 xài Win Vista.

Tôi cài lại Windows XP thành công, nhưng lỡ format partion recorvery. Khi khởi động lên thì chỉ hiện logo Lenovo và dòng dưới bên trái xuất hiện F2 và F12 khoảng hơn 1 phút máy mới vào được window.

Mặc dù tôi vào setup Bios chính lại boot nhưng vẫn không cải thiện. Tham khảo ý kiến thì bị lỗi Bios cần fix lại. Rất mong sự giúp đỡ từ ý kiến của anh chị.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu là lỗi BIOS thì chỉ cần reset lại bằng lệnh Load Optimal Default là được.

Do bạn không nói rõ các thông báo kèm them phím F2 và F12 nên tôi đoán thế này : theo tôi nguyên nhân chính là do bạn đã format PR.

Các partition khởi động phải là Primary Partition và phải có thuộc tính Active.

Bạn dùng một phần mềm phân vùng, thiết lập thuộc tính Active cho phân vùng cài HĐH có lẽ là được.

Chúc thành công.